Lễ hội Khèn hoa Sapa 2020

01/02/2020 1003 0
Ngày 27-01-2020 ( mùng 3 Tết Canh Tý), trong không khí vui tươi chào năm mới trên khắp cả nước. Khu du lịch Sun World Fansipan Legend chính thức khai mạc lễ hội khèn hoa năm 2020. Lễ hội được bài trí công phu, với nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn.

lễ hội khèn hoa

Đây là lần thứ tư Lễ hội khèn hoa được tổ chức tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend,  lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn các năm trước, không gian trang hoàng  hơn với rất nhiều các hoạt động văn hóa mang đậm nét truyền thống Tây Bắc và nhiều hoạt dộng du lịch tâm linh hấp dẫn. Du khách sẽ cảm nhận được ngay nét truyền thống của văn hóa Tây Bắc tại cổng vào chính của lễ hội với hình ảnh chiếc khèn – một nhạc cụ truyền thống của đồng bào người Mông, hay nhưng họa tiết gam màu thổ cẩm rực, những khung dệt, con thoi với các sợi chỉ đủ màu sắc… Các tiểu cảnh được trang trí rất nhiều các loài hoa và các họa tiết cách điệu khác thể hiện nét đặc trưng của văn hóa truyền thống miền Tây Bắc mỗi dịp xuân về.

Từ ngày 27/1-02/2, cuộc thi múa khèn cũng sẽ được tổ chức tại sân khấu chính của Lễ hội, với các màn biểu diễn, tranh tài của những nghệ sĩ từ các xã, phường trên địa bàn Sa Pa và khu vực lân cận như Hà Giang, Lai Châu. Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức các màn biểu diễn múa lân sư rồng truyền thống, các tác phẩm mang giai điệu Tây Bắc. Trong không khí lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức các sản vật bản địa như: rượu men lá, vui dã bánh dày, làm bánh cốm, nhảy sạp, đua heo, đi cà kheo… Không gian lễ hội được trang trí bởi hàng nghìn gốc hoa tulip, thu hải đường, cúc mâm xôi, xác pháo, phong lữ, đỗ quyên,hoa mõm sói… ngập tràn xen lẫn giữa đào, hoa mận tạo không khí tươi mới tràn đầy sức sống quanh khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

lễ hội khèn hoalễ hội khèn hoalễ hội khèn hoalễ hội khèn hoalễ hội khèn hoa

Bên cạnh không khý vui tươi năng động của lễ hội khèn hoa, du khách và phật tử còn có dịp được tham quan, chiêm bái tại các công trình du lịch tâm linh trên đỉnh Fansipan như: Bảo An Thiền Tự, Bích Viên Thiền Tự, Đại tượng Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát… Nơi du khách cảm nhận những phút giây thanh tịnh, bình an và cầu chúc cho gia đình người thân những điều may mắn, an yên trong năm mới Canh Tý.

Lễ hội Khèn hoa sẽ trở thành sự kiện thường niên, được tổ chức định kỳ vào đầu tháng Giêng hàng năm, với mong muốn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới, hiểu thêm về văn hóa truyền thống miền Tây Bắc trong những ngày Tết cổ tuyền. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm du lịch chính, đặc sắc của du lịch Sa Pa, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, chiêm bái và trải nghiệm.

Thành Tuân

Những bài viết liên quan

Tag : bacha

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn