Lễ hội Hoa hồng - Rượu vang tại Dinh Hoàng A Tưởng

24/05/2019 1950 0
Lễ hội Hoa hồng – Rượu vang tại Dinh Hoàng A Tưởng sẽ được Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức lần đầu tiên từ ngày 31/5 – 09/6/2019 với rất nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được thả mình trong thiên đường hoa hồng vô cùng lãng mạn với hàng nghìn cây hoa hồng cổ trong khuôn viên dinh Hoàng A Tưởng. Thử tưởng tượng khi bạn được tản bộ dưới con đường tình yêu với hàng ngàn bông hồng được kết lại thành hình trái tim sẽ tuyệt vời thế nào?

Ngoài không gian tràn ngập hoa hồng đến dinh Hoàng A Tưởng dịp này bạn còn được thưởng thức chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, tìm hiểu nghề thủ công truyền thống của người dân địa phương, tìm hiểu quy trình nấu và cách uống rượu vang, rượu ngô, tham gia tiệc Buffet ẩm thực cao nguyên trắng Bắc Hà.

Không gian hoa hồng Dinh Hoàng A Tưởng. Ảnh: Nguyễn Thủy.

            Lịch trình cụ thể các sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Lễ hội tại dinh Hoàng A Tưởng như sau:

Chương trình giới thiệu văn hóa ẩm thực – Đông Tây hội ngộ:

            - Thời gian: Từ 01 đến 09/6/2019.

            - Hoạt động:

            + Nghệ nhân giới thiệu và trình diễn quy trình nấu rượu, trưng cất rượu của một số loại rượu sản vật nổi tiếng của tỉnh. Du khách thưởng thức từng vị rượu để cảm nhận vị ngon riêng biệt của từng loại và tham gia trải nghiệm cùng nghệ nhân một số hoạt động trong quy trình nấu rượu.

            + Chuyên gia giới thiệu về hương vị rượu vang của Pháp, cách chế biến, cách thưởng thức rượu vang. Du khách thưởng thức từng vị rượu để cảm nhận vị ngon riêng biệt của từng loại vang.

Ngày hội vùng cao

            - Khung giờ: Từ 10h00 - 11h00; 15h30 - 16h30, ngày 01 - 02/6/2019, 07 – 09/6/2019.

            - Hoạt động: Tại sân chính của Dinh Hoàng A Tưởng các chương trình ca múa nhạc độc đáo của các bản du lịch cộng đồng, bản văn hóa đến biểu diễn hoặc giới thiệu hát then, múa xòe, thổi sáo Mông, múa khèn.

Chương trình Gala Cao nguyên trắng

            - Thời gian: Từ 18h30 đến 21h30 ngày 31/5, 01/6/2019.

            - Nội dung: Chương trình Gala Cao nguyên trắng kết hợp tiệc buffet với không gian âm nhạc mang đậm bản sắc vùng cao vô cùng hấp dẫn. Du khách có thể đặt vé trên fanpage https://www.facebook.com/DiTichHoangATuong/ hoặc https://www.facebook.com/visit.laocai/  của Trung tâm hoặc mua vé trực tiếp tại Dinh Hoàng A Tưởng.

            Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Thung lũng hoa Bắc Hà và Trang trại đồi hồng Km7. Chụp ảnh không gian vô cùng lãng mạn, tham gia sinh hoạt lửa trại và nghệ thuật về đêm, thưởng thức tiếng sáo Mông quyến rũ, những điệu nhảy truyền thống của dân tộc ở Bắc Hà.

            Lễ hội Hoa hồng – Rượu vang chắc chắn sẽ là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất mà du khách trong nước và quốc tế không thể bỏ qua trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2019 – sự kiện mùa hè “Vó ngựa cao nguyên trắng”.

Nguyễn Bá Hiến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn