error image error image error image

Lễ hội Hoa Đăng Sa Pa năm 2018

19/09/2018 4211 0
Lễ hội Hoa Đăng Sa Pa năm 2018

Lễ hội mùa thu Sa Pa 2018 đang tiếp tục với nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong đó Lễ hội Hoa Đăng được tổ chức thường niên tại thị trấn Sa Pa vào dịp tết Trung Thu (13 - 15.8 âm lịch) nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa và thu hút du khách đến địa phương.

Địa điểm khai mạc tại sân quần thị trấn Sa Pa. Số lượng đèn tham gia trương trình lẽ hội năm nay là 35 đèn của các trường học, tổ dân phố, doanh nghiệp. Lộ trình rước đèn năm nay vẫn giống các năm trước: Đoàn rước đèn xuất phát từ sân quần thị  đi qua các tuyến đường Xuân Viên – Điện Biên Phủ - Thạch Sơn – Ngũ Chỉ Sơn –  và quay về sân quần. 

Lễ hội Hoa Đăng Sa Pa 2018 được đổi mới, đầu tư công phu, sáng tạo rõ nét về hiệu ứng hình ảnh, tạo hình, màu sắc...nhằm mang tới một lễ hội đường phố hoành tráng và rực rỡ. Du khách đến Sa Pa dịp này sẽ có cơ hội ngắm hàng nghìn chiếc đèn rực rỡ, đa dạng sắc màu, phong phú và đặc sắc với nhiều hình thù, phong cách, kiểu dáng... mang đậm nét văn hóa độc đáo của núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt, màn rước đèn hoành tráng và tưng bừng sẽ đi quanh các tuyến phố trung tâm thị trấn Sa Pa, mang đến cho du khách một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu và không khí lãng mạn, siêu thực với “phố” đèn hoa đăng giữa phong cảnh lãng mạn về đêm của Sa Pa.

Sau nhiều năm tổ chức, với những kinh nghiệm tích lũy được, cộng với sự đầu tư, quan tâm của chính quyền địa phương, các tổ chức đơn vị kinh doanh trên địa bàn. Chắc chắn Lễ hội Hoa Đăng năm nay sẽ thật lung linh và rực rỡ. Thị trấn Sa Pa về đêm sẽ thật huyền ảo với rất nhiều mầu sắc và hình khối của các đèn hoa đăng. 

Để biết thêm thông tin vềLễ hội Hoa Đăng, quý khách vui lòng liên hệ với: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai, địa chỉ số 02 đường Fansipan, thị trấn Sa Pa, số điện thoại 02143 871 975.

 

Thành Tuân (ảnh: sưu tầm)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu