error image error image error image

Lễ Hội Đền Thượng đầu xuân

30/12/2018 1553 0
Lễ đền, chùa đầu năm là một nét đẹp văn hóa của người Việt. Trong những tháng mùa xuân này người người rủ nhau đi lễ hội đền, chùa để cầu cho quốc thái dân an, cầu cho những người thân yêu sức khỏe, niềm tin và may mắn…

Mùa xuân này mời các bạn đến với Lào Cai – mảnh đất không chỉ có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và truyền thống văn hoá giàu bản sắc của các dân tộc mà còn có nhiều di tích lịch sử văn hoá, trong đó không thể không kể đến hệ thống những ngôi đền nổi tiếng như đền Thượng, đền Bảo Hà, đền Cô Tân An, đền Trung Đô, đền Bắc Hà, đền Hàng Phố (Sa Pa)….

Đền Thượng

Không nơi đâu xa xôi, ngay tại thành phố Lào Cai du khách có thể đến thăm quan, thắp hương cầu tài, cầu lộc ở Đền Thượng nằm cách cửa khẩu khoảng 500m về hướng đông bắc, Đền thờ Quốc Công Tiết chế Trần Hưng Đạo, một trong mười vị tướng lừng danh thế giới, năm 1257 đã chỉ huy quân đội Đại Việt phòng thủ ở Lào Cai. Tô điểm cho quần thể kiến trúc Đền Thượng là cây đa cổ thụ sum suê uy nghi mấy trăm tuổi. Đền Thượng là chứng tích văn hóa truyền thống của người Việt ở sát nơi biên giới. Hàng năm, Đền Thượng tổ chức các hoạt động như rước kiệu, thi kéo co, vật, ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ từ ngày 11-15/1 âm lịch, thu hút nhiều khách thập phương tới cầu nguyện xin một năm yên bình, giàu mạnh, một vụ mùa bội thu….

 Tố Uyên

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu