error image error image error image

Lào Cai triển khai các sản phẩm du lịch thể thao hợp tác cùng vùng Acquitaine (Pháp) tại Bắc Hà

29/04/2022 1043 0
Qua quá trình chuẩn bị các điều kiện về cơ sở hạ tầng, hạ tầng kĩ thuật cũng như tập huấn kĩ năng mềm, các sản phẩm du lịch thể thao tổng hợp trên địa bàn Bắc Hà dự kiến sẽ được đưa vào khai thác thử nghiệm trong Quý II năm 2022.

Trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã khai trương phòng trưng bày diễn giải các sản phẩm du lịch thể thao tại Dinh Hoàng A Tưởng để du khách và nhân dân có thể tìm hiểu thông tin và có những trải nghiệm chi tiết đối với các sản phẩm du lịch thể thao mới này.

            

Phòng trưng bày diễn giải các spdl thể thao tổng hợp

            Sản phẩm du lịch thể thao tổng hợp trên địa bàn huyện Bắc Hà là một trong những hoạt động cốt lõi nằm trong chương trình hợp tác giữa cùng Nouvelle-Aquitaine (CH Pháp) và tỉnh Lào Cai (Việt Nam). Dựa trên các chuyến khảo sát thực địa, các chuyên gia Pháp đã nhận ra tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đáng kể, đặc biệt là loại hình du lịch thể thao trên địa bàn huyện Bắc Hà. Huyện Bắc Hà có đầy đủ các tiềm năng về văn hóa, giá trị cảnh quan và thiên nhiên ưu đãi để tổ chức các sản phẩm du lịch thể thao khép kín và có tính khả thi để đưa vào khai thác lâu dài.

             

Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ tổ chức các sản phẩm du lịch thể thao

            Trong Quý I/2022, Trung tâm đã hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất (trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ), hạ tầng kĩ thuật (hệ thống biển báo, điểm dừng chân ngắm cảnh) và tổ chức tập huấn, đào tạo cho các tổ chức, cá nhân để đưa vào khai thác thử nghiệm một số sản phẩm du lịch thể thao cho du khách trong nước và các doanh nghiệp du lịch trải nghiệm.

            Hoạt động dự kiến sẽ góp phần tạo ra sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung tới đông đảo du khách và quần chúng nhân dân, đồng thời mang lại các giá trị xã hội cho cộng đồng: Tạo công việc, nguồn thu nhập cho người dân bản địa khi tham gia vào công tác cung ứng dịch vụ du lịch, nhân sự trong quá trình tổ chức khai thác các sản phẩm du lịch thể thao.

Bảng trích giới thiệu 08 sản phẩm du lịch thể thao tổng hợp

            Dự án cũng mong muốn sẽ xây dựng được thương hiệu du lịch thể thao riêng cho huyện Bắc Hà, từ đó hướng đến tổ chức giải thể thao tổng hợp hàng năm dành cho du khách, các vận động viên chuyên và không chuyên trong nước và quốc tế.

                                                                                                                        Bá Hiến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu