error image error image error image

Lào Cai tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp Lào Cai” năm 2022

23/05/2022 265 0
Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp Lào Cai năm 2022” diễn ra từ ngày 22/5/2022 đến hết ngày 25/6/2022, là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 – 12/7/2022).

Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người các dân tộc Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế; Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong đời sống, lao động, sản xuất, những hình ảnh đẹp về khách du lịch, trải nghiệm, khám phá, hòa mình vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc Lào Cai.

Đối tượng dự thi: Các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên; những người yêu thích ảnh nghệ thuật trong và ngoài tỉnh Lào Cai. 

Quy định về ảnh dự thi: Các tác phẩm ảnh tham gia Cuộc thi có nội dung phản ánh, ca ngợi những khoảnh khắc đẹp trong đời sống, lao động, sản xuất, những hình ảnh đẹp về khách du lịch, trải nghiệm, khám phá, hòa mình vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc Lào Cai. Các tiềm năng, thế mạnh của Lào Cai trong xây dựng kiến thiết, phát triển văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại…Ảnh dự thi không trái với thuần phong, mỹ tục, không đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

Ảnh dự thi là file ảnh kỹ thuật số: Ảnh màu hoặc đơn sắc, định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng tối thiểu 5Mb đến 8Mb.

Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự Cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Chỉ được lấy 01 tên, 01 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên của mình: Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm; Ảnh bộ: Tối đa 04 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh). Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

Ảnh dự thi là những tác phẩm sáng tác từ 2018 đến nay và được sáng tác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tác phẩm không được chắp ghép, xử lý kỹ thuật Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung, tính trung thực và bản chất sự việc trong ảnh. Không ghi chú thích, chữ ký hoặc bất kỳ dấu hiệu nhận dạng tác giả trên ảnh dự thi.

 Tác phẩm dự thi phải là do chính tác giả chụp, được chụp trên địa bàn tỉnh Lào Cai, chưa được giải cấp tỉnh trở lên, hoặc triển lãm tại các Cuộc thi khác dưới sự tổ chức và bảo trợ của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Là sáng tác mới, không có sự tranh chấp về quyền tác giả và các quyền liên quan. Sau khi tác phẩm tham dự Cuộc thi đạt giải, nếu cơ quan có thẩm quyền công bố, xác định có tranh chấp về quyền tác giả và các quyền liên quan, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng đã trao.

Hình thức gửi ảnh: Gửi qua website: http://anhdeplaocai2022.com

Thời gian tổ chức: Thời gian nhận ảnh dự thi: Từ 22/5/2022 đến hết ngày 25/6/2022; Chấm giải: Dự kiến từ 28/6/2022; Tổng kết, trao giải và triển lãm: Dự kiến 11/7/2022.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp Lào Cai năm 2022” được triển khai rộng rãi, thiết thực và hiệu quả, chắc chắn sẽ thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp tham gia và lựa chọn được những bức ảnh đẹp về Lào Cai đảm bảo tính thẩm mỹ, tính đặc trưng phục vụ công tác tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng anh ninh và đối ngoại của tỉnh. Qua đó, tôn vinh các tác giả, tác phẩm mới, độc đáo, thể hiện được những nét đẹp, nét đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa, con người Lào Cai, góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tác nghệ thuật.

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn