Khám phá mùa hoa mận trên cao nguyên trắng Bắc Hà

05/02/2021 155 0
Những ngày xuân sang, cao nguyên Bắc Hà là điểm đến không thể bỏ qua với vẻ đẹp lung linh của hàng trăm cây mận nở hoa trắng muốt. Hãy ngược lên miền Tây Bắc dịp xuân này để khám phá thiên đường hoa mận trên cao nguyên Bắc Hà.

Đến hẹn lại lên, cứ độ xuân sang, giới trẻ khắp mọi nơi lại rục rịch rủ nhau lên Bắc Hà ngắm mùa hoa mận nở trắng tinh khôi. Vào những ngày này, hoa mận trên cao nguyên Bắc Hà bung nụ, đơm hoa đẹp như một xứ sở thần tiên. Hoa mận thường nảy mầm, đơm hoa vào thời điểm khi đông vừa tan, xuân đang tới. Thông thường, cứ vào tầm cuối tháng 1, đầu tháng 2, hoa mận nơi đây bắt đầu nở rộ. Tuy nhiên, cũng tùy vào thời tiết mỗi năm mà hoa có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn. Khi nhiệt độ cao thì hoa mận sẽ nở sớm và ngược lại tiết trời lạnh thì hoa mận sẽ nở muộn.

Thời gian phù hợp nhất trong ngày để chụp ảnh hoa mận là vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Bạn không nên đi quá sớm vì sương mù sẽ dày đặc che mất tầm nhìn, còn đi vào chiều muộn nắng sẽ tắt rất nhanh, khó có thể chụp được những bức hình đẹp. Có lẽ không gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn hoa mận từ trên cao. Các bản làng nơi đây như được khoác trên mình một dải lụa tuyệt đẹp bởi những bông hoa mận trắng muốt trải dài bất tận. Hoa nở khắp thung lũng, hoa nhuộm trắng sườn đồi, hoa nở trên cả những vách đá cheo leo, khung cảnh ấy khiến bao du khách say đắm, cứ lưu luyến mãi không nỡ rời. Hoa mận thường nở thành chùm dày, hoa không mọc lác đác thành từng cây mà thường nở rộ cả một thung lũng. Cánh hoa tinh khiết ôm lấy nhụy vàng.

Đến với du lịch Bắc Hà, ngoài cơ hội được đắm chìm trong khung cảnh diệu kỳ của màu hoa mận, du khách còn được hòa mình vào không khí đón xuân của các đồng bào dân tộc đang sinh sống nơi đây. Không khí đón xuân rộn ràng, náo nức trên từng gương mặt, từng nụ cười của lũ trẻ. Những chiếc váy rực rỡ mùa xuân của người Mông làm sáng bừng cả vùng cao nguyên Bắc Hà, lưu luyến mãi bước chân của du khách phương xa.

Ngoài kia tiết xuân đang về rất gần, đừng bỏ lỡ cơ hội lên thiên đường hoa mận tuyệt đẹp trên cao nguyên Bắc Hà để đắm mình dưới sắc trắng tinh khôi của núi rừng Tây Bắc.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn