Khám phá Đá và Hoa tại khu du lịch sinh thái Hàm Rồng, Sa Pa 2021

28/04/2021 114 0
Nằm trong khuôn khổ Lễ hội năm mùa do thị xã Sa Pa tổ chức, khám phá không gian Đá và Hoa tại Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng sẽ là một hành trình kì thú, hấp dẫn.

Là dãy núi nằm ngay sau lưng nhà thờ đá, Hàm Rồng đã được khai thác du lịch với rất nhiều điểm check-in như: vườn hoa Hàm Rồng, tượng 12 con giáp, cổng trời, sân mây,... Đương nhiên còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn toàn cảnh thị xã Sa Pa từ nơi cao nhất đó. Không những thế, đến với nơi đây vào dịp lễ hội này du khách còn có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm và khám phá Khu du lịch Hàm Rồng thông qua rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số nơi đây và cùng thưởng thức các món ăn vùng cao Tây Bắc chẳng nơi nào có được.

Vườn hoa Hàm Rồng được thiết kế theo địa thế tự nhiên của núi, để đến được đây du khách sẽ phải trải qua một chặng đường dài hàng trăm bậc đá. Cứ cách một đoạn, cảnh vật lại trải ra trước mắt du khách như một bình nguyên thu nhỏ rực rỡ với muôn vàn sắc hoa, mùa nào hoa đó đem đến cho du khách những cảm xúc mới lạ và khác biệt.

 

Vườn đá Thạch Lâm, một khu vườn độc đáo với nhiều vách đá kỳ lạ được thiên nhiên vô tình sắp đặt mà như hữu ý, đã khiến người xưa khéo tưởng tượng thành vô vàn móng vuốt, vây lông của “nàng rồng”. Đi giữa rừng đá dựng đứng, du khách sẽ có cảm giác bí hiểm, âm u giống như lạc vào mê cung khó lòng tìm thấy lối ra.

 

Sau cuộc hành trình dài 1 km, vượt qua quãng đường không hề dễ dàng, cuối cùng du khách sẽ đặt chân được lên đỉnh Hàm Rồng hay còn được gọi với tên khác là Sân Mây được bài trí như một chòi quan sát. Tại đây, du khách có thể thu vào tầm mắt của mình toàn bộ thị trấn Sa Pa xinh đẹp cùng những đám mây hững hờ trôi. Đây được xem là điểm ngắm nhìn Sa Pa tuyệt vời nhất bởi ở độ cao này, du khách đã có thể cảm nhận được sự giao thoa của đất trời và thong thả dạo bước trên mây.

Núi Hàm Rồng như bức tranh tuyệt vời nhất của thiên nhiên, cỏ cây, của gió hoang và mây trời, khiến cho người đến thì lưu luyến mà người đi lại chẳng nỡ rời. Sẽ thật đáng tiếc nếu đến Sa Pa mà du khách bỏ lỡ dịp nghỉ dưỡng đáng mong đợi này. Còn chần chừ gì mà chưa lên lịch xách ba lô ngay và đi thôi nào!

Phương Chi- Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn