error image error image error image

Khám phá Bắc Hà mùa đào chín

20/04/2021 887 0
Bắc Hà đã bước vào vụ thu hoạch đào. Nhanh chân đến Bắc Hà để đươc tận tay hái và thưởng thức những trái đào tươi rói, thơm ngon, giòn ngọt thôi các bạn ơi.

Mùa đào chín ở Bắc Hà kéo dài gần 1 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Những ngày này, ở khu vực trung tâm huyện Bắc Hà, chủ yếu là ở thị trấn, xã Tả Chải, Na Hối, Bản Phố, đào bắt đầu chín rộ. Bà con nông dân đang tập trung thu họach quả bán. Vào những ngày cuối tuần, Bắc Hà đã thu hút đông đảo khách du lịch đến khám phá vườn đào. Cây đào đã đem lại lợi ích kép cho người dân. Mùa xuân, du khách tấp lập đến với Bắc Hà để ngắm hoa đào. Mùa hè, quả chín lại thu hút du khách đến thưởng thức trái chín. Phần lớn các vườn đào tại Bắc Hà đều có dịch vụ cho du khách hái và thưởng thức đào tại vườn. Bạn sẽ được tận tay hái những trái đào tươi rói, thơm ngon, giòn ngọt. Đào Bắc Hà có vị ngọt thanh mát, pha lẫn vị chua nhè nhẹ, cùng với độ giòn tan sẽ làm cho bất kì ai cũng phải mê mẩn, ăn một rồi lại muốn ăn hai.

Nếu không muốn di chuyển đến vườn bạn có thể mua tại khu vực ngã 5 thị trấn, đào cũng vô cùng tươi ngon. Giá đào ổn định từ 10- 20 ngàn đồng/kg đối với đào chọn và 25- 30 ngàn đồng/kg đối với đào ngố.

Ngay sau khi đào chuẩn bị hết vụ, cũng là lúc những trái mận bắt đầu chín. Hứa hẹn Bắc Hà là điểm đến hấp dẫn mùa trái chín, thu hút du khách đến tham quan và thưởng thức.

Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn