error image error image error image

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng chào đón Festival Tinh hoa Tây Bắc – Sự kiện khởi động năm 2021 và Chợ Tình Sa Pa

18/11/2021 896 0
Chương trình Festival Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai năm 2021 và chợ Tình Sa Pa đã sẵn sàng. Đây là tràng pháo mở màn cho ngành du lịch toàn tỉnh sau thời gian đóng băng vì tình hình dịch Covid.

 

Khung cảnh hoa và thổ cẩm hiện lên lung linh khi màn đêm buông xuống

Festival được diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 11 năm 2021, sẽ có 3 sự kiện chính như sau: Thổ cẩm – Những câu chuyện kể; Chương trình roadshow thổ cẩm trên phố; Chương trình thời trang nghệ thuật “Thổ cẩm Tây Bắc – Câu chuyện tình yêu”. Chợ Tình Sa Pa sẽ được diễn ra 2 tối, từ 21h đến 22h30 ngày 19 và 20 tháng 11. Đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách, đại biểu đến tham dự.

Toàn bộ không gian trưng bày “Thổ cẩm – Những câu chuyện kể” trình diễn nghề dệt của các nhóm ngành dân tộc tỉnh Lào Cai như Mông, Dao, Tày, Xa Phó, Giáy, Hà Nhì, Nùng, Pa Dí, …đã được trưng bày hoàn tất. Tại đây giới thiệu về sắc màu thổ cẩm Lào Cai - Tây Bắc, về các nghệ nhân và làng nghề, về bản sắc văn hóa dân tộc, về tình đất, tình người giữa Sa Pa. Qua mỗi tấm thổ cẩm, chúng ta được khám phá, trải nghiệm câu chuyện tình yêu đôi lứa, niềm tin và ước nguyện của cuộc sống ấm no, hạnh phúc của đồng bào. Thổ cẩm không chỉ chứa đựng những câu chuyện đời, chuyện tình mà còn là tôn vinh vai trò người phụ nữ. Họ là những người sáng tạo, lưu giữ, truyền dạy những giá trị văn hóa.

Những khung cảnh đặc trưng của Sa Pa xưa cũng đã được hoàn thiện, từng bậc thềm đá của chợ Sa Pa, những vườn đào rực nở, từng khu ruộng bậc thang, thác bạc, cầu mây đã hiện lên lung linh huyền ảo.

 

Tái hiện khung cảnh thác Bạc, cầu Mây 

 

Chương trình roadshow trên phố và chương trình thời trang nghệ thuật “Thổ cẩm Tây Bắc – Câu chuyện tình yêu” đã được các nghệ sĩ, nghệ nhân chuẩn bị và tập luyện nhuần nhuyễn, chờ ngày công diễn.  

Mỗi tiết mục văn nghệ, mỗi bộ trang phục trình diễn đã được các nghệ sĩ, các nhà thiết kế chuẩn bị chu đáo. Đây là kết tinh giữa tinh hoa thổ cẩm dân tộc truyền thống và cảm quan hiện đại làm nổi bật những câu chuyện tình, chứng minh sức sống mãnh liệt, giá trị văn hóa truyền thống. Sự kết hợp giữa hiệu ứng âm nhạc, ánh sáng, sắp đặt sân khấu nghệ thuật, ngôn ngữ múa với những trang phục đặc sắc sẽ càng tôn vinh vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của trang phục các dân tộc, khiến cho nó trở thành một sản phẩm sống động, hấp dẫn du khách khi đến với Lào Cai.

Du khách đang háo hức chờ đón khung giờ 19h30 đến 20h45 tối 20/11, tại sân Quần, thị xã Sa Pa để được thưởng thức một sản phẩm du lịch đặc biệt chưa từng có tại Sa Pa - Thời trang nghệ thuật “Thổ cẩm Tây Bắc – Câu chuyện tình yêu”.

 

Không gian thổ cẩm - Tinh hoa Tây Bắc

Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nội dung. Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống covid, Ban tổ chức đã ban hành phương án phòng chống dịch Covid 19, bố trí các lực lượng chức năng có liên quan để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Ban tổ chức đề nghị du khách tham dự sự kiện thực hiện nghiêm túc quy tắc 5 K, khai báo y tế điện tử và quét mã QR Code, đo nhiệt độ. Riêng đối với khách ngoại tỉnh khi vào tham gia sự kiện phải xét nghiệm covid. (Địa phương bố trí test nhanh covid tại khu vực quanh sự kiện.)

Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu