error image error image error image

Giải Đua ngựa chào mừng Lễ hội đua ngựa Bắc Hà là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã diễn ra thành công

11/12/2021 612 0
Trong khuôn khổ Lễ hội mùa đông 2021, huyện Bắc Hà đã tổ chức giải đua ngựa chào mừng Lễ hội đua ngựa Bắc Hà trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Các kỵ sĩ nông dân đua ngựa không cần yên

Giải đua diễn ra vào chiều ngày 11/12/2021 tại Sân vận động trung tâm huyện. Tham gia giải đua là 20 nài ngựa mạnh, trong đó có 16 nài ngựa nam có thành tích tốt nhất trong giải đua ngựa Bắc Hà năm 2020, 04  nài ngựa nữ đạt giải nhất, nhì, ba, tư năm trước tham gia đua trình diễn. Sau lễ diễu hành trên đường phố, các kỵ mã bước vào tranh tài, cạnh tranh nhau quyết liệt trên từng cung đường. Ngồi trên khán đài, nhiều khán giả tỏ ra khâm phục sự dũng cảm của các nài ngựa vốn là những nông dân.

 

Các VĐV tranh tài trên đường đua chung kết.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân gồm: Giải Nhất là Giàng Seo Vư, số báo danh 92 của xã Thải Giàng Phố. Giải Nhì là Vàng Văn Giang, xã Na Hối, số báo danh 85. Giải ba thuộc về Vàng Văn Cương, xã Na Hối, số báo danh 83.
Giải tư là Vàng Seo Quáng, xã Bản Phố, số báo danh 72.

Đua ngựa Bắc Hà từ lâu đã nổi tiếng trên cả nước, đây là truyền thống văn hóa thể thao đặc sắc của đồng bào các dân tộc Bắc Hà, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia càng là đòn bẩy để quảng bá hình ảnh con người, du lịch Bắc Hà đến du khách trong và ngoài nước.

Đỗ Hoa (ảnh: Bùi Hà)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn