error image error image error image

Giải Chạy Sa Pa mùa nước đổ - sân chơi mới thu hút du khách tới tham quan Sa Pa

31/05/2022 472 0
Ngày 04/6 tại thôn Sử Pán, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa diễn ra giải chạy Sa Pa mùa nước đổ. Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện thể thao hấp dẫn, thu hút đông đảo sự tham gia của các vận động viên và du khách.

Giải chạy “Sa Pa mùa nước đố” nghe tên thôi đã đủ sức hấp dẫn bởi cung đường chạy qua các thung lũng, bản làng và đặc biệt là băng qua những thửa ruộng bậc thang đang mùa nước đổ đẹp đến mê hồn.

Với ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được khống chế. Sự kiện lần này góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong đời sống nhân dân và du khách. Đồng thời quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa của các dân Sa Pa đến bạn bè, du khách gần xa.   Năm nay, giải chạy được tổ chức với quy mô cấp thị xã tại khu vực xã Mường Hoa với các cự ly thi đấu: 0.5km, 10km, 15km.

Cung đường của giải chạy năm nay được đánh giá là một trong những cung đường đẹp nhất của Sa Pa vào thời điểm màu nước đổ

Đối tượng tham gia thi đấu bao gồm các vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp, không chuyên và các giải phong trào trong và ngoài tỉnh, có đủ sức khỏe.  Sau khi được quảng bá rộng rãi tại nhiều đô thị lớn tại vùng phía Bắc và Bắc Trung Bộ, giải chạy Sa Pa mùa nước đổ 2022 dự kiến thu hút từ 100-150 vận động viên tham gia.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các cá nhân về từ thứ nhất đến thứ 4 ở nội dung thi đấu nam, nữ gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải đồng giải ba. Số tiền thưởng được thực hiện theo Nghị quyết số 30/2021/NQHĐND, ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh Lào Cai.

Nhiều biển cảnh báo nguy hiểm được lắp đặt để đảm bảo an toàn cho các vận động tham gia thi đấu

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho giải chạy đang được gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết và đảm bảo an toàn cho toàn bộ vận động viên tham gia thi đấu. Để đăng kí hồ sơ tham gia thi đấu, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh xin vui lòng gửi thông tin vào địa chỉ thư điện tử: ttvh-sapa@laocai.gov.vn hoặc qua Ông Nguyễn Cao Cường viên chức phụ trách (số điện thoại: 084.525.6789).

Bích Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu