error image error image error image

Gạo Séng Cù Mường Khương thơm ngon nức tiếng

03/04/2020 5482 0
Gạo Séng Cù được trồng ở huyện Mường Khương (Lào Cai) là loại gạo tẻ được rất nhiều tín đồ ẩm thực đi du lịch Lào Cai lựa chọn mua về làm quà cho người thân và bạn bè bởi vị thơm ngon đặc biệt không nơi nào có được.

Gạo Séng Cù Mường Khương được trồng trên núi cùng nguồn nước sạch, ban ngày nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 20 - 25 độ C, ánh nắng mặt trời chiếu đến ít, ban đêm có nhiều sương xuống. Với phương thức canh tác truyền thống, lúa Séng Cù có thời gian sinh trưởng từ 3 đến 4 tháng, một năm canh tác 2 vụ là vụ chiêm xuân và vụ mùa, thu hoạch vào tháng 4 - 5 và tháng 10.

Gạo Séng Cù Mường Khương thơm ngon nức tiếng

Cánh đồng lúa Séng Cù trĩu bông - Ảnh Cổng TT huyện Mường Khương

Nếu đến Mường Khương vào đúng dịp thu hoạch lúa, bạn sẽ ấn tượng bởi những cánh đồng Séng Cù trĩu bông, hạt chắc mẩy, bóng đẹp, hương thơm lan tỏa khắp núi rừng. Gạo Séng Cù với hàm lượng dinh dưỡng cao như hàm lượng vitamin E, vitamin B1, B3, B6, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp 4-6 lần so với các loại gạo khác. Hạt gạo dài, cứng khi nấu thành cơm có mùi thơm hương cốm, ăn dẻo, mềm, vị ngọt đậm.

Gạo Séng Cù Mường Khương thơm ngon nức tiếng

Hạt gạo dài với hàm lượng dinh dưỡng cao

            Gạo Séng Cù Mường Khương nổi tiếng về sự thơm ngon, chỉ cần ngửi hương thơm khi nồi cơm sôi đã bị hấp dẫn và khi ăn bạn sẽ có cảm giác bụng mình như một chiếc thùng không đáy. Vào mùa đông khi ăn cùng các món như cá kho, thịt kho hay gà rang, tôm rim…thì thật tuyệt với.

Gạo Séng Cù Mường Khương thơm ngon nức tiếng

Được đóng thành từng bao thuận tiện mua về làm quà

            Nếu có dịp đi du lịch Lào Cai thì gạo Séng Cù Mường Khương đúng là một trong những thức quà đặc biệt của núi rừng Lào Cai để bạn mua về làm quà và thưởng thức cùng người thân, bạn bè.

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn