error image error image error image

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà có gì hấp dẫn

03/06/2022 159 0
Festival Cao Nguyên Trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022 được tổ chức trong 9 ngày, từ ngày 04-12/6/2022 với rất nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là một dịp để du khách tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu được bản sắc văn hóa, văn nghệ, thể thao của các dân tộc vùng cao huyện Bắc Hà.

Tham dự sự kiện Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như:

Lễ khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà

Để được hoà  mình trong chuỗi các sự kiện du khách đưng bỏ lỡ phần Lễ khai mạc Festival Cao Nguyên Trắng Bắc Hà năm 2022 gắn với phần lễ của Lễ hội đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà diễn ra vào hồi 7h30', ngày 05/6/2022 tại sân khấu trước cổng dinh thự Hoàng A Tưởng huyện Bắc Hà.

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 15

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 15 là một sự kiện thường niên được tổ chức tại Bắc Hà gồm hai vòng đua đó là đua vòng loại được tổ chức lúc 08h30 phút  ngày 05/6/2022 tại sân vận động Trung tâm huyện Bắc Hà cùng với các vận động viên, nài ngựa đến từ các xã Na Hối, Tà Chải, Bản Phố, Cốc Ly… , cùng một số huyện trong tỉnh Lào Cai  và các vùng lân cận. Vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà sẽ được tổ chức từ 08h00 phút, ngày 12/6/2022 tại Sân vận động Trung tâm huyện Bắc Hà.

Trải nghiệm hái mận Tam Hoa tại vườn

Đến Bắc Hà khổng chỉ được xem đua ngựa mà du khách còn tham quan, trải nghiệm hái mậnTam Hoa tại vườn được diễn ra từ ngày 04-12/6/2022 tại trại nghiên cứu, thực nghiệm rau quả, các xã Na Hối, Tà Chải…  Các địa điểm trải nghiệm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà không quá xa phạm vị khoảng 1,5 km đến 3km. Tại đó du khách được tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của cây mận Tam Hoa Bắc Hà và thưởng thức các sản phẩm từ cây mận.

Giao lưu văn hóa, nghệ thuật Chợ đêm Bắc Hà

Chợ đêm Bắc Hà được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần tại chợ Bắc Hà. Ở đó du khách được giao lưu khám phá, trải nghiệm Chợ phiên Bắc Hà với nhiều các hoạt động như biểu diễn văn nghệ và trang phục truyền thống các dân tộc. Trong sự kiện Festival Bắc Hà năm nay còn được giao lưu với đoàn văn nghệ nhân huyện Xín Mần – Hà Giang và huyện Si Ma Cai tỉnh Lào Cai.

Khu trưng bày hàng nông sản địa phương

Khu trưng bày  hàng nông sản địa phương được tổ chức tại khu vực trước cổng dinh thự Hoàng A Tưởng với  nhiều mặt hàng  như mận Tam Hoa, Tam Thất, Chè Bản Liền, Đương Quy,Cao A Ty sô, Lạc đỏ Bắc Hà, gạo Khẩu Rang… Đó là những sản phẩm đặc trung để làm quà tặng gia đình và người thân.

Các hoạt động tại dinh thự cổ Hoàng  A Tưởng

Tham quan dinh thự cổ; trải nghiệm một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, nghề thủ công truyền thống dinh thự Hoàng A Tưởng; Tour du lịch khám phá vườn mận Tam hoa Bắc Hà bằng xe đạp địa hình.

Trong chuỗi sự kiện Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà còn có các chương trình tham quan chiêm bái di tích lịch sử cấp quốc gia Đền Bắc Hà; tham quan Di tích cấp tỉnh Đồn Bắc Hà. Tham quan khu trưng bày, trình diễn, giới thiệu các sản phẩm văn hóa dân tộc Mông tại xã Bản Phố.Tham quan trải nghiệm Chợ phiên Cốc Ly (thứ 3),  tham quan rừng nghiến di sản 1000 tuổi. Tham quan trải nghiệm cắm trại, cưỡi ngựa đua, ngắm hoàng hôn, trên đỉnh núi thônNgải Thầu xã Na Hối. Du khách trải nghiệm vườn chè hữu cơ (sản phẩm OCOP 5 sao) và thưởng thức nghệ thuật ướp và pha trà của đồng bào dân tộc Tày xã Bản Liền huyện Bắc Hà.

Ngọc Tuấn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn