Dừng thu phí tham quan một số một số điểm du lịch ở Sa Pa

26/07/2021 461 0
Mới đây, Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI ngày 16 tháng 7 năm 2021 đã thông qua Nghị quyết số 13/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 về việc tạm dừng thu phí tham quan danh lam thắng cảnh một số điểm du lịch. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Theo đó, tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng thu phí tại các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa gồm: Điểm du lịch thôn Sín Chải, điểm du lịch xã Tả Phìn, điểm du lịch Thung lũng Mường Hoa.

HĐND tỉnh Lào Cai thông qua việc tạm dừng thu phí các điểm du lịch trên được lý giải là trước đây lượng khách tham quan điểm du lịch Sín Chải đông vì là điểm xuất phát của hành trình leo núi khám phá đỉnh Fansipan. Tuy nhiên từ khi hệ thống cáp treo Fansipan đi vào hoạt động, lượng khách đến Sín Chải rất ít, đặc biệt từ khi đại dịch covid 19 xảy ra điểm du lịch này hầu như không có khách. Còn đối với điểm du lịch Tả Phìn và thung lũng Mường Hoa là khu vực có nhiều điểm tham quan nằm xen lẫn khu vực dân cư đường dân sinh, do khó khăn trong việc phân biệt khách du lịch và người dân, người không đi tham quan mà lại có Barie chắn đường gây bức xúc đối với người dân.

Việc dừng thu phí nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân sinh sống và kinh doanh tại các điểm du lịch cộng đồng tại thị xã Sa Pa.

Đỗ Hoa

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn