error image error image error image

Du khách thích thú trải nghiệm mùa lúa vàng Lào Cai

31/08/2022 250 0
Từ cuối tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, du khách thích thú đến Lào Cai trải nghiệm mùa lúa vàng. Thả mình giữa bức tranh lúa vàng trải dài trên sườn núi là trải nghiệm khó quên nhất với mỗi du khách khi đến Lào Cai.

Đến các bản làng vùng cao Lào Cai vào tháng 9 hàng năm là thời điểm đẹp nhất, bởi cảnh sắc thu vàng quyến rũ, trải dài khắp các thung lũng, triền đồi như một bức trang khổng lồ đẹp đến lạ kỳ. Lào Cai có rất nhiều điểm trải nghiệm mùa lúa vàng. Những cái tên không còn xa lạ với những ai  ưa thích khám phá và trải nghiệm mùa lúa vàng ở Lào Cai như Lao Chải, Tả Van Giáy, Séo Mý Tỷ …(Sa Pa); Bản Liền, Tả Van Chư, Giàng Tà Chải…( Bắc Hà) hay Y Tý, A Lù, A Mú Sung, Sảng Ma Sáo… (Bát Xát). Từ Trung tâm thành phố Lào Cai di chuyển đến các địa điểm này không quá xa có thể đi bằng xe buýt, xe khách hoặc tự lái xe máy, ô tô rất thuận tiện. Nơi đây chính là thiên đường ruộng bậc thang với đẹp mềm mại, hài hòa trong khung cảnh núi rừng thơ mộng, lãng mạn luôn thu hút rất nhiều du khách muốn được trải nghiệm và kết hợp nghỉ dưỡng.

Bản Tả Van Giáy (Sa Pa)

Những sắc vàng trải dài trên khắp con đường khi đi xuống các bản làng nhìn từ xa như một tấm thảm nhung vàng tuyệt đẹp. Xung quanh là cây cối, đồi xanh tô điểm, lấp ló, ẩn hiện phía xa là những mài tranh đơn sơ mộc mạc. Tất cả tạo lên một bức tranh tuyệt đẹp, du khách đắm chìm trong mùa thu vàng nơi miền sơn cước mà chẳng muốn rời xa.

Nắng sớm mùa vàng Tả Củ Tỷ  (Bắc Hà)

Du khách thích thú, khi thong dong khắp các bản làng người Mông, người Giáy, người Dao để ngắm lúa vàng. Mỗi nơi lại có vẻ đẹp riêng. Từ màu sắc đến hương vị đều cuốn hút lạ kì. Sắc vàng của lúa chín và mùi thơm thoang thoảng của hương cốm đầu thu đều khíên du khách đắm say. Có lẽ cái đẹp là cảm nhận của mỗi du khách nhưng với tôi sinh ra và lớn lên ở vùng cao Lào Cai thì quê hương tôi là đẹp nhất chẳng có gì so sánh được.

Mùa Vàng Y Tý (Bát Xát)

Những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín luôn là những trải nghiệm thích thú của nhiều du khách. Hãy chuẩn bị hành lý lên đường đến với Lào Cai để chào đón một mùa vàng bôị thu nơi biên cương của Tổ Quốc.

Kim Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu