error image error image error image

ĐIỂM DU LỊCH CỘNG ĐỒNG XÃ TẢ PHÌN

21/12/2021 306 0
Bản Tả Phìn thuộc thị xã Sa Pa, cách trung tâm khoảng 17km về hướng Đông Bắc gồm hai dân tộc Dao và H’mông cư trú.

Bản Tả Phìn không chỉ nối tiếng với cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, những thửa ruộng bậc thang,… mà nơi đây còn lưu giữ được những phong tục, văn hóa đậm bản sắc dân tộc. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm không gian trong lành, mát mẻ, gió nhẹ như mùa thu, mùi hương của rừng núi và không gian bình yên đến. Và được thưởng thức những bữa cơm đầy các món đặc sản của đồng bào dân tộc nơi đây.

Đặc biệt hơn,  bạn sẽ được trải nghiệm đi rừng lấy lá thuốc tắm, học cách sử dụng thảo dược và chuẩn bị thuốc tắm, một trong những sản phẩm đặc trưng nổi tiếng nhất của người đồng bào dân tộc Dao Đỏ; tham quan và học cách làm vải thổ cẩm, thêu hoa văn theo quy trình truyền thống dân tộc; hay trực tiếp tìm hiểu và thực hành các quy trình rèn đúc, dệt lanh, làm mẫu in sáp ong lên thổ cẩm của người Mông, căng da trâu làm trống của người Dao v.v…

Bên cạnh đó, ở Tả Phìn còn có nhiều địa điểm chụp ảnh như tu viện Tả Phìn bỏ hoang với kiến trúc Pháp cổ đầy bí ẩn và hang động Tả Phìn với chiều cao khoảng 5m, rộng 3m mở ra một lối đi xuyên xuống đất và có nhiều nhũ đá đẹp dưới hang.

Nếu du khách đi đến Tả Phìn vào dịp cuối năm và đầu sẽ có cơ hội khám phá, tìm hiểu những phong tục nghi lễ độc đáo như: Lễ cấp sắc và Tết Nhảy của người Dao Đỏ.

Với nếp sống giản dị, những con người chân thật, gần gũi, không khí trong lành và các phong tục tập quán mang đậm bản sắc dân tộc và cảnh quan thiên nhiên độc đáo, Tả Phìn chính là một trong những bản làng mà du khách nên khám phá khi muốn tham gia hình thức du lịch cộng đồng tại Sa Pa.

- Phí tham quan: miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút đến 2 ngày

Mở cửa: 7h00 – 00h00

Email:

Địa chỉ: Xã Tả Phìn, Thị xã Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Bích Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu