error image error image error image

Địa Lan Sa Pa hấp dẫn du khách

22/12/2019 1051 0
Địa lan Sa Pa là loại hoa cây cảnh rất được ưa thích để trang trí vào dịp Tết được dùng như một món quà tặng, vừa sang lại vừa ý nghĩa.

Hoa địa lan Sa Pa chủ yếu được người dân ươm giống và trồng ở các xã vùng cao Sa Pa, nơi có khí hậu lạnh, ôn hòa như Tả Phìn, Bản Khoang. Vào những dịp cận tết Âm lịch, có hàng ngàn chậu hoa lan được bày bán dọc tuyến đường quốc lộ 4D để du khách thỏa sức chọn lựa cho mình một chậu lan đẹp nhất mang về chơi tết. Hoa địa lan Sa Pa là loại hoa cực kỳ "kỹ tính", nếu khâu chăm sóc không được đảm bảo đúng kỹ thuật thì hoa sẽ không đạt chất lượng. Người trồng hoa phải tính toán cho chuẩn ngày đưa hoa xuống vùng ấm hơn, chăm sóc, cắt cành đúng kỹ thuật để hoa có thể nở đúng dịp tết. “Điểm khác biệt của địa lan Sa Pa so với các giống khác là hoa phải gần 3 tháng mới tàn mà không cần bất cứ chất bảo quản nào. Đây là loại hoa rủ chứ không thẳng đứng như địa lan Đà Lạt. Mỗi chùm có nhiều bông, chiều cao có thể lên tới 90 cm.

Địa lan Sa Pa hấp dẫn du khách

Vườn hoa địa lan Sa Pa

Một trong những loài hoa lan quý của Sa Pa, thường nở hoa dịp đầu xuân và được nhiều khách hàng chọn mua làm quà tặng hoặc để trang trí trong ngày Tếtđịa lan Trần Mộng. Hoa địa lan Trần Mộng lâu tàn, thường là 2 – 3 tháng mới rụng hết hoa, cành lá xum xuê và có hương thơm đặc biệt.  Loại hoa này chỉ có 4 màu đặc trưng là vàng chanh, xanh lơ, xanh ngọc và vàng nâu.

Địa lan Sa Pa hấp dẫn du kháchĐịa lan Sa Pa hấp dẫn du kháchĐịa lan Sa Pa hấp dẫn du khách

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa địa lan Trần Mộng

Một chậu lan nở rực rỡ, cành lá xum xuê tượng trưng cho sự no ấm và may mắn sẽ mang sắc xuân đến với mọi nhà, báo hiệu một năm mới tốt lành.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu