error image error image error image

Đền Bảo Hà - địa chỉ đỏ của du lịch tâm linh Lào Cai

30/12/2018 5351 0
Với hệ thống đền chùa linh thiêng như Đền Thượng, Đền Đôi Cô Cam Đường, Đền Cô Ba xã Phú Nhuận…. nhưng nổi tiếng hơn cả là Đền Bảo Hà tại xã Bảo Hà huyện Bảo Yên (Lào Cai) đang là những địa chỉ đỏ của du lịch tâm linh của Lào Cai.

Đền thờ đức Hoàng Bảy là ngôi đền được công nhận thờ chính ông Hoàng Bảy. Đền Bảo Hà có lưng tựa vào núi, mặt hướng theo dòng nước sông Hồng và nơi đây còn có sự kết hợp hài hoà giữa cảnh quan thiên nhiên với kiến trúc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam theo thuyết phong thủy. Đền được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào tháng 11 năm 1997.

Đền Bảo Hà – Địa chỉ đỏ của du lịch tâm linh Lào Cai

Hàng năm Đền Bảo Hà đón hàng vạn lượt khách đến thăm quan chiêm bái, đặc biệt vào lễ chính đền Bảo Hà được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 âm lịch hàng năm (ngày giỗ tướng Hoàng Bảy), thu hút đông đảo du khách trong và ngoài vùng đến dự. Trong lễ hội có tổ chức rước kiệu, tế thần, dâng hương tưởng niệm, cùng các hoạt động văn hoá – thể thao khác. Khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy, du khách có thể sắm lễ chay hoặc lễ mặn tùy theo sự thành tâm của mỗi người. Ngoài ngày lễ chính, những ngày thường khách thập phương trong cả nước vẫn thường xuyên đến đây để thắp hương tưởng niệm, cầu an, cầu lộc. Tuy nhiên theo nét văn hóa của dân tộc “có đầu có cuối” - đầu năm xin lộc cuối năm tạ lễ đã và đang được duy trì coi đó là tấm lòng với Đức Hoàng Bảy. 

Thu hút đông du khách đến thăm quan, chiêm bái

Đến với đền Bảo Hà, bạn vừa thỏa mãn nhu cầu tâm linh, vừa là dịp tham quan giao lưu tăng thêm sức mạnh và ý chí cho công việc và cuộc sống gia đình. Đường giao thông đi lại thuận tiện, các nội dung hoạt động tại đền được tổ chức ngày càng quy củ, chắc chắn đây sẽ là nơi thu hút ngày càng nhiều du khách đến với đền ông Hoàng Bảy Bảo Hà.

Dâng lễ trong Đền

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu