error image error image error image

Dành cho người mới bắt đầu Triathlon tại Bắc Hà

13/09/2022 861 0
Ngày 17/9/2022, tại Bắc Hà tổ chức Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathalon (kết hợp chạy bộ, đạp xe, chèo thuyền kayak). Nếu bạn muốn tham gia, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây để hành trình tham gia Triathlon tại Bắc Hà thêm thú vị nhé!

1. Triathlon Bắc Hà dành cho ai?

Nói về các cấp độ, Triathlon thật sự không dành cho tay mới bởi một số yêu cầu về thể lực và sự bền bỉ. Nhưng Triathlon ở Bắc Hà thì không quá khó đến vậy. Cự ly chuẩn của Triathlon thế giới bao gồm Sprint, Olympic, Ironman 70.3 và Ironman; trong đó Sprint là cự ly thấp nhất với 750m bơi, 20km đạp xe và 5km chạy bộ. Cự ly Triathlon Bắc Hà được đánh giá là vô cùng nhẹ nhàng và phù hợp cho vận động viên không chuyên và du khách với 3km chạy bộ, 10km đạp xe và 1km chèo kayak trong lòng hồ Cán Cấu. Bởi vậy, yên tâm rằng bạn nền tảng sức khỏe hoàn toàn không phải rào cản, bởi chỉ cần bạn yêu du lịch, thích trải nghiệm là có thể tham gia Triathlon Bắc Hà năm 2022 nhé!

2. Những thứ cần chuẩn bị và một số lưu ý

Để tham gia Triathlon Bắc Hà, bạn cần chuẩn bị giày chạy trail (hoặc giày thể thao); gậy chạy bộ; trang phục thể thao phù hợp với cơ thể; xe đạp thể thao (bạn có thể thuê tại dinh Hoàng A Tưởng); bảo hộ thể thao (bao gồm mũ, bó gối, đai khuỷu tay, kính râm, băng tay,…). Riêng với nội dung chèo kayak du khách và vận động viên sử dụng thuyền kayak miễn phí do Ban tổ chức cung cấp.

Đối với chạy bộ, bạn không cần quá đặt nặng thành tích, nên phân phối sức phù hợp vì chặng đầu tiên trong hành trình là chạy bộ với mục đích giúp bạn làm nóng cơ thể để sức cho chặng đạp xe tiếp theo. Cung đường đạp xe xuất phát từ Lả Dì Thàng – Ngã 3 Lùng Phình tới Tả Van Chư sau đó dừng tại hồ Cán Cấu có khá nhiều đoạn dốc. Đối với địa hình dốc bạn cần chuyển líp lớn hơn và chuyển từng líp một, không nên vào dốc rồi mới chuyển líp. Sau khi kết thúc đoạn leo dốc, nên chuyển sang líp nhỏ và thực hiện chuyển từng líp một để chuẩn bị tăng tốc khi xuống dốc.

3. Các mốc thời gian quan trọng

Thời gian đăng ký tham gia Triathlon Bắc Hà: Từ 20/8 – 14/9/2022

Thời gian khai mạc thi đấu: 6h30 ngày 17/9/2022

Trao giải và vinh danh Triathlon Bắc Hà năm 2022: 11h00 ngày 17/9/2022 (dự kiến)

Nhanh tay đăng ký tham dự Triathlon Bắc Hà năm 2022 để trải nghiệm những cung đường đẹp nhất Bắc Hà mùa lúa chín năm nay và có những trải nghiệm thú vị nhé!

Du khách trải nghiệm chạy trail trên cung đường Triathlon Bắc Hà

Mã QR để đăng ký tham gia giải

Bùi Hà

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu