error image error image error image

Đặc sản Lào Cai - Món quà nhỏ ý nghĩa lớn.

09/04/2020 6347 0
Lào Cai là một vùng văn hóa ẩm thực với nhiều món đặc sản độc đáo nức tiếng gần xa. Đặc sản Lào Cai là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời, là món quà gắn kết giữa các vùng miền và con người với nhau.

Đến với Lào Cai là dịp được tận hưởng và thưởng thức những giá trị văn hóa ẩm thực và không gian tuyệt đẹp. Để lựa chọn những món quà thật sự ý nghĩa và có lợi cho sức khỏe để giúp cho chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa và tuyệt vời hơn thì bạn có thế lựa chọn các sản phẩm, hàng nông sản địa phương đa dạng với nhiều mẫu mã như: Nấm hương rừng Sa Pa, Măng khô, tương ớt Mường Khương, thịt Trâu sấy gác bếp, lạp sườn, rượu ngô, rượu Sim San, rượu Nậm Pung, gạo Séng Cù, ….

 Đặc sản Lào Cai - Món quà nhỏ ý nghĩa lớn

Lạp sườn

Những sản phầm này đều có hương vị đặc trưng và giá trị văn hóa ẩm thực riêng của nó như nói đến rượu truyền thống của dân tộc vùng cao Lào Cai phải kể đến loại men lá và loại gạo ngon đặc sản tạo nên thứ hương vị nồng say cuốn hút du khách mà chỉ vùng cao Tây Bắc Lào Cai mới có được.

Đặc sản Lào Cai - Món quà nhỏ ý nghĩa lớn

Các loại rượu

Hay món thịt trâu sấy gác bếp cũng vậy được tẩm ướp bởi nhiều loại gia vị của núi rừng, rồi treo lên gác bếp cho khô dần. Món này khi ăn sẽ cảm nhận được mùi khói khá nhẹ nhàng, thịt có vị ngọt nên được lòng du khách.

Đặc sản Lào Cai - Món quà nhỏ ý nghĩa lớn

Thịt sấy gác bếp

Nhắc đến Tương ớt Mường Khương, hẳn những bạn nào là tín đồ của món cay thì không thể bỏ qua bởi đây là đặc sản nổi bật nhất của vùng Tây Bắc Lào Cai.

Đặc sản Lào Cai - Món quà nhỏ ý nghĩa lớn

Tương ớt Mường Khương

Để góp phần to lớn trong những món ăn ngon phải kể đến loại gạo Géng Cù rất nổi tiếng thơm ngon, là sản vật quý hiếm và cũng là niềm tự hào của bà con dân tộc vùng núi Lào Cai. Loại gạo này được xay xát thủ công, không đánh bóng, không dùng chất bảo quản, đặc biệt hàm lượng vitamin E,Vitamin B1, B6 cao hơn gấp nhiều lần loại gạo khác. Cơm Séng Cù thơm ngon, dẻo, vị đậm, mùi thơm nhẹ của hương nếp cốm.

Đặc sản Lào Cai - Món quà nhỏ ý nghĩa lớn

Gạo Séng Cù

            Trải qua những đúc kết từ bao đời nay, người dân tộc vùng Tây Bắc đã tạo ra những món ăn riêng rất ngon và hấp dẫn mà không nơi nào có được. Những món ăn này là những “đặc sản” của vùng cao Tây Bắc (Lào Cai), được làm và chế biến một cách thủ công, đó là hương vị của núi rừng Tây Bắc, của hồn người Lào Cai đến với tất cả mọi người, mọi gia đình trên cả nước ưa chuộng.

            Hy vọng du khách sẽ lựa chọn những đặc sản Lào Cai để làm món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè.

Bài và ảnh: Kim Anh

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu