Cột cờ Lũng Pô – Niềm tự hào của tuổi trẻ Lào Cai

23/08/2019 1188 0
Trên hành trình du lịch đến với Bát Xát (Lào Cai) bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Cột cờ Lũng Pô thuộc xã A Mú Sung. Cột cờ Lũng Pô - nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt là công trình thanh niên, niềm tự hào của tuổi trẻ Lào Cai.

Lũng Pô là tên một dòng suối của huyện Bát Xát, chia đường phân thủy hai nước Việt – Trung. Suối Lũng Pô chảy ra gặp sông Hồng ở cột mốc 92, là điểm đầu tiên của con sông Hồng chảy vào đất Việt. Với ý nghĩa tưởng nhớ chiến công thầm lặng, sự hy sinh của những người lính biên phòng xã A Mú Sung đã chiến đấu và ngã xuống bảo vệ đường biên giới của Tổ quốc, cột cờ Lũng Pô đã khởi công xây dựng vào ngày 26/3/2016 và hoàn thành ngày 16/12/2017, do Tỉnh đoàn Lào Cai làm chủ đầu tư.

Cột cờ Lũng Pô được xây dựng trên diện tích 2.100 m2, với chiều cao 31,43 m. Lá cờ có diện tích 25 m2 tượng trưng cho 25 dân tộc anh em ở Lào Cai. Đường dẫn lên đỉnh cột cờ được thiết kế với 125 bậc hình xoắn ốc. Đứng từ trên đỉnh cột cờ, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ, làng bản của bà con nơi đây. Và đặc biệt được trực tiếp ngắm nhìn ngã ba nơi suối Lũng Pô chảy ra gặp sông Hồng ở cột mốc 92, ngước nhìn lá cờ bay trong gió sẽ đem lại cho bạn niềm tự hào và cảm xúc thật khó quên.

Công trình thanh niên “Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất việt đã trở thành biểu tượng của ý chí tinh thần xung kích tình nguyện và sự quyết tâm của tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng quê hương.

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn