error image error image error image

Có gì hấp dẫn ở Bản Phố, Bắc Hà, Lào Cai

23/12/2020 2513 0
Bản Phố là một xã vùng cao trong địa phận huyện Bắc Hà, Lào Cai. Với vẻ đẹp đơn sơ và sự chân chất, Bản Phố đã dần trở thành một địa điểm thú vị và hấp dẫn những khách du lịch đến với Tây Bắc.

Vậy ở Bản Phố có gì hấp dẫn?

Cũng như bao bản làng vùng cao Tây Bắc, điều đầu tiên thu hút khach du lịch ở Bản Phố đó chính là cảnh sắc thiên nhiên mộc mạc, đậm chất vùng cao. Để đến được bản Phố, bạn phải đi qua những cung đường uốn lượn, sát với sườn núi Hoàng Liên tầm 4km sẽ đến được với bản Phố. Ngay dưới con đường là lung lũng một màu xanh ngát của ngô, của lúa, bên đường lại là những khoảng rừng mận Tam hoa lúc lỉu những quả là quả, trĩu nặng cả cành. Xa xa là những ngôi nhà của người H’Mong bám vào sườn núi, vách đá.

Một trong những đặc sản không thể không nhắc đến ở Bản Phố là chén rượu ngô Bản Phố thơm ngon. Rượu Ngô Bản Phố là đặc sản của dân tộc Mông được làm từ ngô và men cây Hồng Mi, nguồn nước sạch, nấu truyền thống, không lọc khử bằng máy, theo công thức cổ truyền, chỉ ủ chum sành từ 8 tháng trở lên, êm thơm. Trên tiết trời núi cao se se lạnh, ngồi quây quần bên nhau cùng nhau nhâm nhi chén rượu ngô cay cay thưởng thức với thịt trâu gác bếp nói chuyện núi rừng quả là những trải nghiệm thật khó quên.

Đến với bản Phố bạn còn được thưởng thức món thịt xông khói của rượu ngô thơm ngon vô cùng và cả món mèn mén, thắng cố trứ danh. Ngoài ra còn có những giỏ mận tươi rói, ngon ngọt của dân bản hái về còn đẫm sương mai sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Nếu đến đây vào dịp lễ tết bạn còn được thưởng thức điệu múa của những cô gái người H’Mong cùng những câu hát giao duyên, những tiếng khèn, đàn môi vang lên dìu dặt, tha thiết, vang vọng cả một góc rừng.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu