Chờ đón trải nghiệm chợ Tình Sa Pa lần hai vào 5/12/2020

04/12/2020 307 0
Sản sẩm du lịch văn hóa trải nghiệm chợ Tình Sa Pa lần đầu được tổ chức vào 28/12/2020 thành công tốt đẹp và nhận được những phản hồi tốt từ du khách. Chương trình sẽ được tổ chức tiếp vào 19h, ngày 5/12 tại 02, Fansipan, thị xã Sa Pa.

Với mục đích truyền tải, giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa bản địa gốc; góp phần tái hiện những nét đẹp của chợ tình Sa Pa xưa, giúp cho thế hệ trẻ đồng bào các dân tộc tại Sa Pa và du khách thập phương hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa của chợ tình. Đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa phi vật thể; tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm, hiểu đúng bản chất giá trị văn hóa vùng cao. Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai đã tổ chức tái hiện chợ Tình Sa Pa.

Trong lần đầu tổ chức, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với sự hấp dẫn, hoành tráng của chương trình đã không ngăn được bước chân du khách đến với “Chợ Tình Sa Pa”. Nhiều du khách nuối tiếc khi lỡ hẹn với chợ Tình Sa Pa. Để chợ Tình diễn ra hấp dẫn, chương trình đã sử dụng hơn 200 diễn viên, nghệ nhân và tái hiện toàn bộ không gian nguyên sơ của Sa Pa xưa. Tất cả  đều hiện lên huyền ảo hơn khi được kết hợp với nghệ thuật âm thanh, ánh sáng đỉnh cao. Tiếng lộp cộp của vó ngựa, tiếng hát, tiếng khèn giao duyên của các chàng trai cô gái, tiếng reo hò của khán giả càng khiến không gian của chợ tình nhộn nhịp và rạo rực.

Đến với chợ Tình Sa Pa bạn sẽ được đắm mình vào trong câu chuyện tình lãng mạn của các đôi nam nữ: hòa mình vào không khí háo hức xuống chợ của đồng bào, nơi hẹn hò trao nhau những cái nhìn tình tứ và tình yêu bắt đầu từ nơi đây, khi đã ưng cái bụng thì họ hẹn nhau kéo vợ và kết thúc bằng một đám cưới hạnh phúc. Nếu bạn lỡ hẹn với lần đầu thì đừng quên ghé thăm Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch, 02, Fansipan từ 19h đến 22h ngày 5/12, chắc chắn sẽ hấp dẫn và ấn tượng hơn rất nhiều.  Bạn sẽ cảm thấy như đứng giữa không gian xưa của chợ Tình Sa Pa.

Phan Phượng (ảnh: Phạm Tất Thành)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn