error image error image error image

Chinh phục núi Ba Mẹ Con ngắm toàn cảnh thị trấn Bắc Hà

16/11/2021 95 0
Nhắc đến núi non Bắc Hà ta nghĩ ngay đến núi Ba Mẹ Con, ngọn núi sừng sững như một biểu tượng cho sự vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Núi Ba mẹ con nằm ngay trung tâm thị trấn, là biểu trưng cho tình mẫu tử. Chinh phục đỉnh núi Ba mẹ con sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho những bạn ưa thích leo núi. Đặc biệt là mùa hoa mận, hoa mơ cũng như mùa hoa đào cảnh đẹp nơi đây sẽ khiến các bạn thêm yêu thiên nhiên, cảnh sắc và con người hơn bao giờ hết. Chinh phục núi Ba Mẹ Con có thể nói khá dễ dàng với những người leo núi chuyên nghiệp. Ngọn núi không quá cao, đường đi lại khá dễ dàng. Hiện nay đã mở đường đến gần đỉnh. Độ khó của núi không cao nên hầu hết ai cũng có thể chinh phục được. Bạn nên chinh phục đỉnh núi từ sáng sớm và có thể xuống núi ngay trong buổi sáng. Cái thú khi chinh phục là bạn  có thể ngắm nhìn toàn bộ thị trấn Bắc Hà. Dưới làn mây trắng ửng hồng trong nắng sớm, thị trấn hiện lên thật mơ mộng, bình dị.

Hiện nay khu vực bên trên núi Ba Mẹ con đang tiến hành xây dựng quần thể chùa Linh Sơn với diện tích lập quy hoạch là 20,7 ha, thuộc địa phận xã Thải Giàng Phố. Khu vực quy hoạch phân thành các khu chức năng chính gồm: Khu tâm linh chùa; khu giảng đường, nhà phụ trợ; khu nhà tăng + thất tu; khu nhà ni; khu bảo tháp, đại tượng phật; khu trai đường, nhà khách, khu cây xanh cảnh quan, rừng phòng hộ…

Với địa thế đẹp, nằm ngay sát khu vực trung tâm thị trấn Bắc Hà, sau khi hoàn thành, công trình sẽ là điểm nhấn quan trọng trong việc kết nối các điểm, tua tuyến du lịch hiện có trên địa bàn huyện Bắc Hà, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.

Ngoài núi Ba Mẹ Con bạn có thể tham gia các chuyến đi du lịch vòng quanh các làng ven thị trấn bằng xe ngựa (liên hệ với người dân địa phương) hoặc thuê xe máy đi chơi. Du khách sẽ thấy đây là một địa điểm du lịch vô cùng đẹp với phong cảnh thiên nhiên tươi mát và con người thân thiện, gần gũi, đáng mến.

Thanh Nhàn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn