error image error image error image

Cầu Thiên Sinh - Cây cầu ngắn nhất Việt Nam

20/12/2021 66 0
Cách thành phố Lào Cai 80 km, cầu Thiên Sinh từ lâu đã được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn là một điểm tham quan trong chuyến đi của mình khi đến du lịch Y Tý - Bát Xát.

Cầu Thiên Sinh nằm ở cuối thôn Lao Chải, cách trung tâm huyện Bát Xát hơn 60km, cách trung tâm xã Ý Tý gần 10km. Theo tiếng dân tộc Hà Nhì ở đây, cầu có tên là Thiên Sân Shù, dịch nghĩa là "trời sinh". Sở dĩ gọi vậy là vì đây là cây cầu rất đặc biệt. Cầu chỉ dài khoảng 1m, trước đây là một tảng đá tự nhiên bắc qua khe sâu hun hút dưới là dòng suối Lũng Pô gầm gào tung bọt trắng xóa. Đây là nơi giáp danh giữa biên giới hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

 

Cột mốc 87 ranh giới giữa Việt Nam - Trung Quốc

Khu vực quanh cầu Thiên Sinh, có nhiều núi đá. Nhìn sang bên kia nước bạn, con đường hun hút như một tấm vải lụa vắt ngang đồi núi. Xa xa, những công trình kiến trúc mọc lên giữa sườn núi chênh vênh. Phía dưới là con suối len lỏi qua những khe đá, đổ mạnh qua vách núi phía bên kia rồi hình thành dòng chảy đổ vào nước bạn.

Cây cầu Thiên Sinh

Để đến cầu Thiên Sinh du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng xe gắn máy hoặc đi ô tô 7 chỗ. Mùa này, khu vực cầu Thiên Sinh thời tiết hơi se lạnh. Thú vị hơn là đặt chân đến nơi đây du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh hùng vĩ của vùng núi non trùng điệp và chiêm ngưỡng cây cầu Thiên Sinh, nơi giáp danh giữa biên giới hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Ruộng bậc thang Bát Xát

Ngoài ra đến với Y Tý còn có rất nhiều điều thú vị cho các bạn khám phá như: Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của đồng bào người dân tộc người Hà Nhì, thưởng thức các món ăn ngon, truyền thống của người dân tộc bản địa, tham quan rừng già với những cây gỗ cổ thụ hàng trăm năm tuổi, vài người ôm, ngắm ruộng bậc thang Y Tý tại thung lũng Thề Pả, chinh phục đỉnh Ky Quan San, đỉnh Nhìu Cồ San, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử… còn rất nhiều điều thú vị đang chờ các bạn khám phá. Cùng bạn bè lên đường đến với Y Tý để trải nhiệm vùng đất nơi đây bạn nhé!

Vũ Khánh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn