error image error image error image

Bát Xát đẩy mạnh phát triển du lịch mạo hiểm

30/12/2018 7982 0
Bát Xát có nhiều những đỉnh núi hùng vĩ luôn chào đón những ai ưa thích mạo hiểm đến khám phá, chinh phục đỉnh cao như: đỉnh Ky Quan San; đỉnh Nhìu Cồ San, đỉnh Lảo Thẩn.

Trong những năm gần đây, nắm bắt được những lợi thế trong phát triển du lịch mạo hiểm leo núi, Bát Xát đã đẩy mạnh công tác xúc tiến và quảng bá phát triển loại hình du lịch này nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến khám phá và chinh phục.
 
Nếu như trước đây, niềm đam mê chinh phục những đỉnh núi cao ở Bát Xát của nhiều phượt thủ mới chỉ là hình thức tự phát thì những năm gần đây, đặc biệt năm 2017 và năm 2018, được sự quan tâm đầu tư và phát triển, loại hình du lịch này đã trở thành sản phẩm du lịch trọng tâm trong các chương trình du lịch của huyện. Cụ thể: huyện đã tổ chức các đoàn khảo sát với sự tham gia của lãnh đạo huyện, các sở ngành liên quan khảo sát tuyến đường leo núi Lảo Thẩn, Ky Quan San. Đoàn khảo sát đã trực tiếp kiểm tra đường đi, các điểm dừng chân trên cung đường lên đỉnh núi, đo độ cao đỉnh núi và kiểm tra địa hình để đặt chóp biểu trưng trên đỉnh Lảo Thẩn, Ky Quan San cho phù hợp, phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Các chương trình chinh phục đỉnh Lảo Thẩn hay Ky Quan San đã được tổ chức thành giải leo núi, là một trong những hoạt động chính của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2017, năm 2018.


 
Bên cạnh đó, Bát Xát cũng đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến loại hình du lịch này thông qua các cơ quan báo đài, các đơn vị liên quan thực hiện các tin bài, phóng sự, các video quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng và tờ rơi, tập gấp. Đặc biệt với vai trò là cơ quan thông tin, xúc tiến và quảng bá du lịch chính thống của tỉnh, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai đã hỗ trợ Bát Xát tổ chức xúc tiến, quảng bá du lịch gắn với từng chương trình, sự kiện cụ thể của huyện Bát Xát. Trung tâm đã đăng tải rất nhiều tin bài, hình ảnh và video đặc sắc về du lịch Bát Xát trong đó có du lịch mạo hiểm leo núi trên các trang web dulichlaocai.vn, laocaitourism.vn, sapa-tourism.com và fanpage dulichlaocai, bản tin du lịch Lào Cai…. Các điểm du lịch đẹp, các chương trình leo núi mạo hiểm hấp dẫn và văn hóa độc đáo của Bát Xát đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến khám phá, trải nghiệm. Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch cũng gắn liền với giới thiệu Lễ hội mùa thu Bát Xát thường niên, góp phần vào thành công của các sự kiện du lịch mạo hiểm như giải đua xe đạp địa hình, giải leo núi, giải dù lượn v.v.. và thu hút nhiều du khách tham gia.
 
Hi vọng với các hoạt động xúc tiến và quảng bá được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, chất lượng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch mạo hiểm như đua xe đạp địa hình, leo núi, nhảy dù v.v… thành sản phẩm du lịch nổi bật, hấp dẫn, hàng năm thu hút hàng ngàn lượt du khách đến chinh phục, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của du lịch huyện Bát Xát./.
 
Phan Phượng . (ảnh Kim Anh)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn