Dược liệu quý Atiso - Quà tặng ý nghĩa của Sa Pa

22/05/2020 672 0
Sa Pa được biết đến khi có rất nhiều những đặc sản nổi tiếng từ ẩm thực đến các loại dược liệu quý giá... Trong đó Atiso được coi là một loại cây trồng đặc biệt, dược liệu sạch và quý, đang trở thành đặc sản du lịch mới được nhiều du khách yêu thích.

Atiso là loại thảo dược có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, từ rễ, thân, lá, hoa đều có những công dụng riêng và rất tốt cho sức khoẻ. Mỗi vụ Atiso kéo dài 9 tháng. Từ tháng 1 đến tháng 4, cây Atiso được cắt tỉa bớt lá để chờ ra hoa.  

Dược liệu quý Atiso

Vườn Atiso xanh mướt mát

Cắt tỉa lá Atiso để chờ ra hoa

Từ tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm những bông hoa Atiso bung sắc tím, nở rộ trên những mảnh vườn bạt ngàn màu xanh. Đây cũng là mùa thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan nhất.

Hoa Atiso bung sắc tím

Hoa Atiso nở rộ

Không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp độc đáo của cánh đồng hoa atiso miễn phí, du khách còn có thể mua các sản phẩm tự nhiên từ loài dược liệu quý này về sử dụng hoặc làm quà như: Cao atiso, trà atiso, rượu atiso. Các sản phẩm từ Atiso được sử dụng như một vị thuốc trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan về gan, giải độc gan, lợi gan tốt mật, làm đẹp da, trị mụn hiệu quả, an thần, giảm stress, lợi tiểu, thông mật, bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa…

Sản phẩm làm từ Atiso

Nếu có dịp đến Sa Pa vào thời điểm này, bạn hãy nhớ ghi lại những bức ảnh đẹp bên vườn Atiso xanh mướt mát và mua những món quà tặng ý nghĩa cho người thân.

Bùi Hoa

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn