Những địa điểm có ruộng bậc thang đẹp ở Bát Xát

28/08/2019 28/02/2021

1939 0

Huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) được biết đến là điểm có nhiều đỉnh cao hấp dẫn người yêu khám phá, thiên đường mây chốn hạ giới,…

cung đường thơ mộng giữa mùa vàng ở A Lù, Bát Xát

Ruộng bậc thang vào mùa lúa chín ở A Lù (ảnh: Thảo Nguyên Xanh)

 

những tia nắng làm sáng rực mùa vàng ở Bát Xát

Ở Bát Xát những khu vực có ruộng bậc thang tuyệt đẹp phải kể đến A Lù, Ngải Thầu, thung lũng Thề Pả, thung lũng Mường Hum, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Y Tý. Cung đường hợp lý nhất cho bạn là TP Lào Cai – Bản Vược – Mường Hum – Dền Thàng – Sàng Ma Sáo – Dền Sáng – Y Tý.

Quanh năm, bốn mùa lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để tới Bát Xát ngắm ruộng bậc thang. Thế nhưng, thời điểm cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm lúc lúa chín vàng chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm ruộng bậc thang ở đây. Vào mùa lúa chín, những ruộng bậc thang ở Sàng Ma Sáo, thung lũng Thề Pả hay Dền Sáng xếp ngay ngắn từng bậc, từng bậc, quyến rũ bao bọc những nếp nhà người Mông, người Dao lác đác trong thung lũng. Các thửa ruộng bậc thang nằm ngay bên đường di chuyển nên bạn có thể dễ dàng lưu giữ cho mình những bức hình đẹp nhất. Quả thật chỉ có thể mô tả ruộng bậc thang ở Bát Xát trong một chữ “Đẹp” là không đủ. Cái đẹp ấy ấn tượng và thiện cảm đến nỗi bạn sẽ không thể ngừng trầm trồ trước nó.

ruộng bậc thang Bát Xát thấm đẫm màu vàng khi thu về

Từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển tới TP Lào Cai bằng xe khách qua cao tốc Nội Bài – Lào Cai hoặc tàu hỏa. Vé xe khách có giá trung bình từ 250.000 đồng và tàu hỏa là từ 400.000 đồng. Di chuyển tới TP Lào Cai, bạn nên thuê xe máy tại một số điểm quanh Ga Lào Cai đi theo đường 158 để tới Bát Xát.

ruộng bậc thang Bát Xát khi mùa lúa chín vàng

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về đường đi Bát Xát, những điểm ăn – nghỉ trong hành trình khám phá ruộng bậc thang nơi đây, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin du lịch Sa Pa miễn phí: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai - Đơn vị thông tin du lịch chính thống duy nhất của tỉnh Lào Cai, phục vụ du khách và cộng đồng miễn phí. Địa chỉ: 02 đường Fansipan, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa hoặc 109 đường Hồng Hà, tp Lào Cai. Website: https://laocaitourism.vn ; http://dulichlaocai.vn hoặc Fanpage facebook chính thức: facebook.com/visit.laocai. Hotline: 0214 387 1975

làng người Hà Nhì nằm giữa mùa vàng

 

những cô gái Hà Nhì trên đồng khi mùa vàng tới ở Y Tý, Bát Xátruộng bậc thang Bát Xát tuyệt đẹp

Bùi Hà (ảnh: Nguyễn Mạnh Cường, Thảo Nguyên Xanh)

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn