error image error image error image

Lào Cai tham dự Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch

07/08/2020 31/10/2021

1237 0

Chiều 7/8/2020, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành để bàn về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch trước bối cảnh dịch COVID-19 tái phát ảnh hưởng mạnh đến hoạt động du lịch trên toàn quốc.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển du lịch và những khó khăn ngành du lịch đang phải đối mặt từ lúc dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Đồng thời đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn như: Tuân thủ các biện pháp phòng chống và cách ly của Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn cho du khách; Có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa các bộ phận trong du lịch như vận chuyển, nhà hàng, khách sạn,..; Chuyển đổi các sản phẩm du lịch đã bán cho khách du lịch sang sản phẩm khác, an toàn hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ; Hỗ trợ vốn vay, giảm thuế cho doanh nghiệp du lịch.

Lãnh đạo Sở VHTTDL Lào Cai, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia cuộc họp trực tuyến.

Đồng thời, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã trao đổi một số phương án ứng phó, khôi phục đối với ngành du lịch trong thời gian tới, trong đó chú trọng phương án kết nối, phối hợp liên ngành hỗ trợ, chia sẻ cùng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nguyễn Thủy

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu