Khám phá thác Rồng ở Trung Lèng Hồ - Bát Xát

06/08/2019 31/12/2020

4965 0

Thác Rồng nằm ở khu vực giữa thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thác rất cao, có nước chảy xiết tựa như một con rồng trắng nằm giữa lưng chừng núi đá, vì thế thác còn có tên gọi khác là Bạch Long.

khám phá thác rồng Bát Xát

Đường đi tới thác Rồng khá thuận tiện. Từ Lào Cai tới chợ Mường Hum, hãy hỏi bất cứ người đồng bào nào bạn gặp ở đường, bạn sẽ được chỉ đường tới Trung Lèng Hồ, sau đó đi tiếp tới thôn Trung Hồ hoặc Pờ Hồ Thấp là có thể đến thác Rồng. Nếu đi ô tô bạn cần dừng xe đi bộ một đoạn khoảng 2km. Nếu bạn đi xe máy thì phải đi bộ khoảng 1km.

thác rồng Bát Xátkhám phá thác rồng Bát Xát

Thác Rồng được biết đến khá lâu. Trước đây đường đi lại khó khăn nên ít người đến thác. Hiện nay nhiều tuyến đường được trải bê tông đi lại dễ dàng hơn nên nhiều người tìm đến khám phá, chiêm ngưỡng thác Rồng.

khám phá thác rồng Bát Xátkhám phá thác rồng Bát Xát

Khu vực thác Rồng còn khá hoang sơ, hiện nay chưa có dịch vụ du lịch, hỗ trợ du khách nên nếu bạn dự định khám phá nó thì nên chuẩn bị đồ ăn, nước uống cho chuyến đi dã ngoại của mình. Đến đây bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội câu cá suối, bởi khu vực suối ở chân thác có rất nhiều cá.

Ở chân thác là một vũng nước khá rộng, có một số bè mảng của dân để sẵn và miễn phí cho mượn. Nhiều du khách thích thú khi chèo mảng vào gần chân thác để cảm nhận sự mát lạnh của dòng nước. Tuy nhiên vũng nước này có chỗ sâu và bè mảng khá thô sơ nên để đảm bảo an toàn du khách nên mang theo áo phao.

Đến thác Rồng, Bát Xát rất thích hợp cho chuyến dã ngoại cuối tuần. Dòng nước chảy từ trên cao tạo thành cột nước trắng xóa, hơi nước tỏa ra nên không khí ở đây rất mát và trong lành. Đặc biệt phong cảnh thiên nhiên vùng này cũng rất hùng vĩ.

Để đề phòng lũ đầu nguồn bất ngờ, du lịch Lào Cai khuyến khích các bạn tới đây vào ngày nắng ráo tránh các ngày mưa. Bên cạnh đó, để bảo vệ môi trường thiên nhiên tại thác Rồng, bạn cùng đoàn của mình giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi và tuyệt đối không làm ảnh hưởng tiêu cực đến nếp sống của người dân bản địa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thác Rồng hay hỏi về đường đi tới Bát Xát, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai, 02, Fansipan, thị trấn Sa Pa, điện thoại 0214 3871 975 (giờ hành chính), hoặc qua fanpage facebook.com/visit.laocai, website laocaitourism.vn để được hỗ trợ thông tin du lịch Lào Cai miễn phí.

Phan Phượng (ảnh: Dương Toản, Hoàng Kiều)

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn