Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch năm 2019 tỉnh Lào Cai diễn ra thành công

20/07/2019 20/07/2019

1140 0

Sáng ngày 20/7/ 2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai đã diễn Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai.

Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ ngành Trung ương, đại sứ Ytalya, và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái…; Đại diện hiệp hội doanh nghiệp Úc tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh.

Thủ tướng thăm quan  khu trưng bày triển lãm, quảng bá xúc tiến du lịch           

Với mục tiêu quảng bá tiềm năng, thế mạnh, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển thương mại và du lịch.  Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch năm 2019 được tổ chức với thông điệp “Lào Cai - Điểm đến thành công”. Tại hội nghị đã giới thiệu tiềm năng kết nối hợp tác liên quốc gia, liên vùng, liên tỉnh; quảng bá nhu cầu hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển du lịch và mậu dịch thương mại các ngành hàng; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi, đề xuất với chính phủ, chính quyền tỉnh trong việc thúc đẩy hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hợp tác phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá Lào Cai có nhiều tiềm năng để phát triển thương mại và du lịch. Đồng thời khẳng định Lào Cai đã phát triển toàn diện và có nhiều lĩnh vực đột phá. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý các lĩnh vực cần có sự phát triển bền vững và phát triển nhanh hơn để tương xứng với tiềm năng sẵn có của tỉnh.  Trong lĩnh vực du lịch đồng chí cũng đưa ra những đánh giá còn có những tour du lịch lạc hậu, thời gian lưu trú thấp. Trong thời gian tới cần thay đổi để làm sao du khách tiêu tiền nhiều hơn, không để tình trạng du khách một đi không trở lại; Hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, mọi đối tượng đều được hưởng lợi từ du lịch…

Tại hội nghị các doanh nghiệp đã trình bày tham luận và đề xuất những giải pháp để thương mại và du lịch Lào Cai ngày càng phát triển. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Lào Cai đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 8 nhà đầu tư với tổng số vốn 22.930 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD và ký kết bản thỏa thuận đầu tư giữa tỉnh Lào Cai với 11 đối tác, với tổng vốn đầu tư là 124.320 tỷ đồng, tương đương 5,3 tỷ USD,  thuộc các lĩnh vực phát triển du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục, phát triển đô thị.

Ngệ nhân trình diễn nghề thủ công truyền thống tại khu trưng bày triển lãm, quảng bá xúc tiến du lịch  

Đặc biệt khu trưng bày triển lãm, quảng bá xúc tiến du lịch do Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch dàn dựng đã thu hút được sự quan tâm của các vị đại biểu, doanh nghiệp tham gia Hội nghị. Khu trưng bày đã tái hiện lại một số nét văn hóa độc đáo của đồng bào vùng cao mà du khách luôn cảm thấy tò mò, thích thú khi đến với Lào Cai như: nghề thêu dệt cẩm, đan lát mây tre, biểu diễn nhạc cụ truyền thống. 

Khu trưng bày triển lãm, quảng bá xúc tiến du lịch  

Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch năm 2019 được tổ chức góp phần tạo cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai giao lưu, gặp gỡ, trao đổi hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại và du lịch của tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phan Phượng

Bản đồ

Tour Hấp Dẫn