error image error image error image

Gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam và tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch Lào Cai giai đoạn 2021-2025

08/07/2020 31/12/2021

1517 0

Chiều ngày 08/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã tổ chức Gặp mặt kỷ niện 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam và tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch Lào Cai giai đoạn 2021-2025.

Đến dự gặp mặt có đại diện các huyện, thành phố, thị xã; các phòng ban, đơn vị thuộc Sở; Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai; Hiệp hội du lịch thị xã Sa Pa và các Trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Qua quá trình lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển, Du lịch Việt Nam đã vươn lên trở thành ngành kinh tế quan trọng của đất nước, từng bước đến gần hơn với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được xác định tại Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị. ngành du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều danh hiệu danh giá tầm khu vực và thế giới, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đống chí Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển, ngành du lịch Lào Cai không ngừng không ngừng tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng. Du lịch Lào Cai tự hào đã có một đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước có năng lực, kiến thức và khả năng định hướng có tầm nhìn. Công tác đào tạo nguồn lực du lịch trong nhiều năm qua cũng luôn được ngành trú trọng với mong muốn tạo dựng nguồn lực du lịch chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường du lịch; chất lượng các sản phẩm du lịch ngày càng được cải thiện, với những sản phẩm du lịch đặc sắc được đánh giá cao, trở thành thương hiệu của du lịch Lào Cai.

Ông Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong thời tới, để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đưa du lịch Lào Cai thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn “đột phá”; ngành du lịch Lào Cai sẽ luôn nỗ lực đồng hành cùng các doanh nghiệp giữ vững mục tiêu nhiệm vụ, không giảm tốc độ tăng trưởng và tổng thu du lịch. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch là một khâu đột phá, là điểm mấu chốt để thu hút khách đến với Lào Cai. Xây dựng định hướng phát triển sản phẩm du lịch 2021-2025 là nhiệm vụ cần thiết đòi hỏi những ý tưởng mới, những cách làm sáng tạo dựa trên hai nguyên tắc: nâng cấp những sản phẩm du lịch hiện có và đề xuất những sản phẩm du lịch mới.

Nguyễn Thủy

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu