error image error image error image

Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2022 chủ đề “Kết nối khát vọng xanh”

26/08/2022 28/08/2022

FXP9+74 TX.Lào Cai, Lào Cai, Việt Nam

1041 0

Là sản phẩm du lịch hợp tác chung của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh, với vai trò ý tưởng xây dựng và khởi xướng, Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2022 với chủ đề “Kết nối khát vọng Xanh” sẽ diễn ra tại tỉnh Lào Cai từ ngày 26-28/8/2022.

Với mong muốn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, di sản văn hóa cội nguồn và tạo mối liên kết, hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/8/2022 với chủ đề xuyên suốt “Kết nối khát vọng Xanh”. Dự kiến các nội dung Festival gồm: Trải nghiệm sản phẩm du lịch mới “Sa Pa lặng lẽ yêu”, giới thiệu điểm đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh (tổ chức từ 26 - 28/8 tại thị xã Sa Pa); chương trình nghệ thuật đặc biệt “Kết nối khát vọng Xanh” được tổ chức tối 27/8, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Lào Cai, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Đặc biệt, trong không gian rộng gần 1000m2 tại Nhà Du lịch Sa Pa (số 02 đường Fansipan), du khách có cơ hội trải nghiệm 1 Tây Bắc thu nhỏ với không gian trưng bày, giới thiệu về các điểm đến, sản phẩm du lịch đặc trưng của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh. Những điểm đến nổi tiếng đặc trưng của Lào Cai như bãi đá cổ, dinh Hoàng A Tưởng, Thác Bay, điểm du lịch Choản Thèn, điểm du lịch Nghĩa Đô,… được giới thiệu đến công chúng thông qua các mô hình đặc tả và trình chiếu video clip.

Ruộng bậc thang Sa Pa – điểm dừng trên hành trình kết nối khát vọng xanh

Đặc biệt trong dịp này, du khách còn có cơ hội trải nghiệm sản phẩm du lịch mới “Sa Pa lặng lẽ yêu”. Đây là bức tranh sinh động, ca ngợi nét đẹp văn hóa dân tộc Mông với những giai điệu đặc sắc như tiếng khèn lá, tiếng đàn môi réo rắt, những lời hát đối đáp giao duyên của những đôi trai gái người Mông.

Show diễn thực cảnh tại Sa Pa

Chương trình nghệ thuật đặc sắc của Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2022 với chủ đề Kết nối khát vọng xanh sẽ diễn ra lúc 20h00’ ngày 27/8/2022 tại khu vực quảng trường tỉnh Lào Cai. Với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng sắp đặt nghệ thuật nhằm tôn vinh giá trị văn hóa độc đáo, ca ngợi vẻ đẹp cảnh sắc và con người Lào Cai. Đây sẽ là nơi du khách hội tụ, gặp gỡ với thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách. Lào Cai chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên cùng Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2022.

Bùi Hà

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu