error image error image error image

FESTIVAL “ TINH HOA TÂY BẮC” NĂM 2022

26/08/2022 28/08/2022

1028 0

Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022, chủ đề: “Kết nối khát vọng xanh” diễn ra từ ngày 26/08/2022 đến ngày 28/08/2022 tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa

Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022, chủ đề: “Kết nối khát vọng xanh” diễn ra từ ngày 26/08/2022 đến ngày 28/08/2022 tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa gồm các sự kiện chính như sau:

1. Chương trình Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022, chủ đề: “Kết nối khát vọng xanh”

- Thời gian: 20h00’ ngày 27/8/2022.

- Địa điểm: Tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Lào Cai, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai).

- Nội dung: Chương trình nghệ thuật “Kết nối khát vọng xanh” là sự kiện chính trong khuôn khổ Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022. Chương trình được dàn dựng công phu, với sự tham gia của 300 diễn viên, sử dụng nghệ thuật dẫn chuyện kết hợp với trình diễn nghệ thuật trên sân khấu, video clip trên màn hình LED, tạo sự khác biệt so với các chương trình trước đây. Nhằm giới thiệu một cách sinh động về các điểm du lịch đặc sắc của Lào Cai và tiềm năng du lịch của các tỉnh Trung du và miền núi Bắc bộ. Nhân lên tinh thần đoàn kết, chung tay bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; hướng tới mục tiêu xây dựng du lịch xanh phát triển bền vững.

- Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ là màn bắn pháo hoa vào lúc 21h30’

2. Trải nghiệm sản phẩm du lịch mới “Sa Pa lặng lẽ yêu”

- Thời gian: Từ ngày 26/8/2022 đến ngày 28/8/2022.

- Địa điểm: Khuôn viên và Khu trưng bày của Trung tâm thông tin và Xúc tiến Du lịch - số 2 Fansipan - Thị xã Sa Pa.

- Nội dung: Sản phẩm du lịch mới “Sa Pa lặng lẽ yêu” – “The Mong Show” là Vở diễn thực cảnh do chính người dân và các nghệ nhân người Mông phối hợp cùng với Ban tổ chức thực hiện, lần đầu tiên được thực hiện thử nghiệm tại Sa Pa. Với mong muốn đưa du khách hòa mình trong không gian sinh hoạt - văn hóa của người Mông; từ đó cảm nhận cuộc sống bình dị; sự huyền bí về đời sống tâm linh; tinh túy trong kỹ thuật rèn đúc, chạm khắc bạc; nghệ thuật se lanh, dệt thổ cẩm;kỹ năng nấu rượu, thắng cố; nét đẹp văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng; đặc biệt là sự lãng mạn của tình cảm lứa đôi; những thanh âm của núi rừng, kèn lá, kèn môi hòa quyện với lời giao duyên trên nền dân ca (Gầu Plềnh) thay cho lời của trái tim;… Sản phẩm hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo và ấn tượng chưa từng có khi đến du lịch Sa Pa – Lào Cai.

3. Chương trình Giới thiệu điểm đến du lịch đặc sắc của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh:

- Thời gian: Từ ngày 26/8/2022 đến ngày 28/8/2022.

- Địa điểm: Khu vực Khuôn viên của Nhà Du lịch Sa Pa (số 2 Fansipan - Thị xã Sa Pa).

- Nội dung: Chương trình có sự tham gia của các địa phương trong Nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các tỉnh Ninh Bình, Bình Phước. Mỗi địa phương sẽ mang đến cho không gian trưng bày của Chươngtrình những thông tin, hình ảnh, sản phẩm quảng bá về tiềm năng du lịch, đặc biệtlà những sản vật đặc trưng của địa phương mình. Đến tham dự Chương trình, du khách không chỉ có cơ hội khám phá thêm các vùng đất du lịch khác mà còn lần đầu tiên được ngắm, check-in tại các điểm đến hấp dẫn, tiêu biểu của tỉnh Lào Cai ngay tại Sa Pa như: Khu chạm khắc đá cổ, Dinh thự Hoàng A Tưởng, Thác Bay,… thông qua mô hình đặc tả. Chương trình Giới thiệu điểm đến hứa hẹn mang đến cho du khách những bất ngờ thú vị.

Năm 2022 là năm thứ hai Festival “Tinh hoa Tây Bắc” diễn ra nhưng là năm chính thức đầu tiên của Festival với đầy đủ các sự kiện du lịch – văn hóa nổi bật, khác biệt; kết nối giữa Sa Pa của hiện đại với Sa Pa của một thời lặng lẽ; kết nối du khách đến với Lào Cai - nơi hào hùng về lịch sử, hùng vĩ về cảnh quan và đặc sắc về văn hóa.

thông tin xem thêm tại đây!

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu