error image error image error image

Độc đáo sản phẩm du lịch văn hóa trải nghiệm tái hiện Chợ tình Sa Pa năm 2022

30/04/2022 01/05/2022

Số 02 Fansipan, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

727 1

“Chợ tình Sa Pa” là sản phẩm du lịch trải nghiệm mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Sa Pa nói riêng và đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai nói chung. Với nhiều hoạt động văn hóa bản địa đặc sắc, sản phẩm du lịch văn hóa “Tái hiện Chợ tình Sa Pa” đã để lại nhiều ấn tượng đẹp sâu sắc trong lòng du khách.

Sản phẩm du lịch văn hóa “Chợ tình Sa Pa” lấy toàn bộ khuôn viên Nhà Du lịch Sa Pa làm “sân khấu mở”, dàn dựng theo kịch bản văn hóa và nghệ thuật nhằm tái hiện theo quy trình trải nghiệm văn hóa tinh tế, mô phỏng cách điệu di sản văn hóa và phong tục truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại Sa Pa. Sản phẩm du lịch văn hóa tái hiện Chợ tình Sa Pa sẽ được tổ chức vào tối 30/4/2022.

“Chợ tình” là một nét văn hóa đặc sắc nổi tiếng của Sa Pa

Chợ tình có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ và đồng bào các dân tộc Sa Pa trong trang phục truyền thống dân tộc, mang theo các công cụ sản xuất, dụng cụ sinh hoạt và các nhạc cụ truyền thống… Kết hợp các hiệu ứng ánh sáng phù hợp với không gian tái hiện, xây dựng các mô hình tiểu cảnh và hoạt cảnh mang tính mô tả nghệ thuật chân thực gắn với đời sống thường ngày của người vùng cao và lột tả chân thực phong cảnh, con người vùng cao Sa Pa. Đây sẽ là nơi gặp gỡ của các chàng trai và cô gái chưa có gia đình. Họ gặp gỡ nhau, trò chuyện và tìm một người phù hợp để nên duyên vợ chồng.

Nghệ nhân tham gia tái hiện các hoạt cảnh của Chợ tình

Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian xuống chợ giao lưu văn hóa, được hát giao duyên, được thể hiện những điệu múa, giai điệu âm nhạc dân tộc: khèn Mông, kèn lá, sáo Mông, trống, chiêng…, trò chơi truyền thống và một số phong tục đặc sắc, ẩm thực vùng cao độc đáo,... Đồng thời chương trình được tô thêm những sắc màu văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật theo đúng cung bậc cảm xúc của tình bạn, tình thân, tình yêu, tình vợ chồng, tình cảm khổ đau - cô độc khi phải chia lìa, tình cảm luyến tiếc khi không đến được với nhau và hơn hết là tình người, tình đồng bào ở phiên Chợ tình Sa Pa. Các hoạt cảnh được tái hiện như “Tâm tình chiều thứ 7”, “Đi chợ phiên Sa  Pa”, “Chợ đêm Sa Pa”, “Chợ tình Sa  Pa –Nơi tình yêu bắt đầu”, “Chợ tình Sa  Pa –Nơi hò hẹn”, phong tục “Kéo vợ”, “Chợ tình Sa Pa – Hạnh phúc”.

Các hoạt cảnh của Chợ tình Sa Pa

Du khách đến Sa Pa cũng sẽ được trải nghiệm thắng cố, một món ăn đặc sản Tây Bắc từ thịt ngựa, tham quan gian trưng bày khu sản xuất rượu ngô cũng như tìm hiểu quá trình nấu rượu của người đồng bào vùng cao. Bên cạnh đó, chợ còn có các gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công của người địa phương và các đặc sản của Sa Pa và Lào Cai. Khách du lịch đến chợ có thể tham quan và mua các sản phẩm về làm quà.

Du khách trải nghiệm các hoạt động của Chợ tình Sa Pa

Nếu bạn có dịp ghé Sa Pa vào dịp lễ này thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia Chợ tình Sa Pa nhé. Chắc chắn Chợ tình Sa Pa năm 2022 sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn.

Đỗ Hoa

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn