Kết quả giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng lần thứ 1 - Lễ Hội mùa đông Bắc Hà năm 2020

22/11/2020 94 0
Giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng lần thứ 1 là một trong những chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn của Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2020. Giải đã được diễn ra vào ngày 21/11/2020, tại Sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà

Tham gia giải có có 43 nài ngựa của 4 xã, thị trấn trên địa bàn thi đấu 02 nội dung nam và nữ; ở nội dung của nam có 36 nài ngựa và nội dung đua ngựa nữ có 7 nài ngựa nữ tham gia. Cuộc đua đã diễn ra đầy cam go, nguy hiểm, có những lúc gay cấn, kịch tính. Điều đặc biệt của giải là có sự tham gia của các nài ngựa nữ. Mặc dù lần đầu tham dự đua ngựa nhưng các cô gái sơn nữ đã có những đường đua đẹp mắt, bám đuổi quyết liệt. Và không ít lần ngã ngựa song với bản lĩnh kiên cường, các sơn nữ vùng cao nguyên trắng vẫn cố gắng gượng dậy thi đấu đến cùng.

Kết quả chung cuộc, đội chủ nhà Na Hối đã khẳng định vị thế số 1 khi góp mặt tất cả nài ngựa vòng chung kết. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận, giải nhất trị giá 10 triệu đồng; giải nhì 8 triệu đồng; giải ba 6 triệu đồng; giải bốn 4 triệu đồng cho các nài ngựa nam và nữ ở 02 nội dung thi. Ở nội dung tranh tài của các nài ngựa nam, giải Nhất thuộc về Lù Văn Dương; giải Nhì thuộc về Nông Văn Toàn; giải Ba thuộc về Vàng Văn Quyết; giải Tư thuộc về Vàng Văn Cương. Ở nội dung thi đấu của các nài ngựa nữ, giải Nhất thuộc về Hoàng Thị Tuyệt, xã Tà Chải; giải Nhì thuộc về Vàng Thị Thư, xã Na Hối; giải Ba thuộc về Tải Thị Lan, xã Na Hối, giải Tư thuộc về Lèng Thị Pao, xã Na Hối.

 

Giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng lần thứ 1 kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động mà du khách mong chờ nhất, góp phần quảng bá du lịch Bắc Hà đến du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa thể thao của đồng bào các dân tộc Bắc Hà.

Một số hình ảnh tại Giải đua ngựa:

Phan Phượng

Related Post

Tag : bac ha

Sample Plan

Interesting Tours