error image error image error image

Dinh Hoàng A Tưởng

22/12/2021 363 0
Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng năm 1914 và hoàn thành vào năm 1921. Chủ nhân cũ của ngôi nhà này là ông Hoàng Yến Tchao. Thời đó ông là đại diện cho giai cấp bóc lột, có cuộc sống giàu sang ở vùng này.

Chính vì vậy nên để chuẩn bị xây dựng ngôi nhà này ông đã mời thầy địa lí về mất cả năm đi quanh khu vực Bắc Hà để xem địa điểm, thế đất, tìm cho được chỗ nào âm dương điều hoà, môi trường hoàn hảo như ý.  Sau nhiều năm thăm dò và nghiên cứu cuối cùng cũng tìm được chỗ đất “lành” hợp với long, mạch, thuỷ, sa. Đó là một khu đất cao ráo vuông vức, có gò đằng sau, trước có sông suối. Chủ nhà nhất định tài lộc hanh thông, sức khoẻ dồi dào, bổng lộc xung đầy, quyền cao chức trọng. Kiến trúc ngôi nhà có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách châu Âu và châu Á.

Gia đình ông Hoàng Yến Tchao sinh sống ở đây đến năm 1950 thì bỏ đi. Sau đó, ngôi nhà bỏ hoang, hầu hết đồ dùng trong nhà đều không còn. Tuy nhiên nét kiến trúc độc đáo của ngôi nhà giữ gần như nguyên vẹn. Năm 1999, dinh thự được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Trải qua thăng trầm của lịch sử, ngôi nhà giờ đây lại trở thành điểm du lịch yêu thích của du khách mỗi lần tới Bắc Hà.

 Giá: 20.000 đồng

 Số điện thoại: 02143 780 662

 Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

 Mở cửa: sáng 8h đến 11h30, chiều 13h30 đến 17h

 Email: laocaitipc@gmail.com

Phan Phượng

Related Post

Sample Plan

Sample Plan