Come to Bac Ha to enjoy Tam Hoa plums

14/05/2020 351 3
Visit this Bac Ha White Plateau in May, you will enjoy the famous specialty fruit here - Tam Tam Plum with distinctive flavor.

Mận tam hoa thường ra hoa vào đầu mùa xuân và cho thu hoạch trái chín vào đầu mùa hè. Cây mận được bà con dân tộc H'mong, Tày, ... ở Bắc Hà trồng trên những sườn đồi và tập trung chủ yếu ở thị trấn Bắc Hà và các xã Na Hối, Bản Phố, Thải Giàng Phố, Tà Chải...

Lên Bắc Hà thưởng thức mận Tam Hoa

Vườn mận ở thị trấn Bắc Hà đăng bắt đầu vào mùa thu hoạch

Từ rất lâu, mận Tam hoa đã trở thành biểu tượng du lịch của Bắc Hà, với mùa xuân hoa mận nở trắng rừng, mùa hạ trái chín đỏ rực trên cành như mời gọi. Mận Tam hoa Bắc Hà bắt đầu chín từ đầu tháng 5, nhưng chín rộ nhất là vào đầu tháng 6. Ghé thăm Bắc Hà dịp này, bạn sẽ được “no con mắt” với mận, khắp nơi là cảnh mua bán tấp nập.

Lên Bắc Hà thưởng thức mận Tam Hoa

Bắc Hà vào mùa mận, khắp cao nguyên đâu đâu cũng là mận

Mận Tam hoa Băc Hà quả tròn to, cùi dày, hạt nhỏ. Mận xanh có vị chua dôn dốt ăn chấm muối cũng ngon, khi chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, vị giòn và rất ngọt.

Lên Bắc Hà thưởng thức mận Tam Hoa

Từ những trái mận xanh hấp dẫn

Lên Bắc Hà thưởng thức mận Tam Hoa

Đến những trái chín đỏ mọng thơm ngon

Bạn hãy đến Bắc Hà, ghé thăm những vườn mận, tự với tay hái một trái chín, cắn nhẹ để để cảm nhận vị ngon ngọt của loại đặc sản nơi đây, chắc chắn là trải nghiệm thú vị và tuyệt vời.

Lên Bắc Hà thưởng thức mận Tam Hoa

Du khách tham quan vườn mận

Nguyễn Thủy

Related Post

Tag : bacha

Sample Plan

Interesting Tours