(11) Dinh Hoàng A Tưởng: Giới thiệu về phòng thờ và các phòng ở tầng 2

14/05/2019 1208 0

Phòng chính giữa tầng 2 là phòng thờ. Trước đây có 1 gian thờ rất bề thế tại đây. Nhưng sau khi gia đình bỏ đi, không ai chăm sóc, quản lí nên hiện giờ chỉ là 1 căn phòng trống.

Phòng bên trái phòng thờ là phòng ở của 2 con gái bà vợ ba của Hoàng Yến Tchao. Các phòng còn lại của tần hai đều dành cho các quan, khác phương xa đến chơi, làm việc nghỉ lại. Ngoài ra còn có phòng dành cho các cô gái là hầu gái của Hoàng Yến Tchao. Hoàng Yến Tchao khi đó có 4 vợ nhưng có rất nhiều hầu gái. Các cô gái này hàng ngày xoa bóp, hầu hạ, tắm cho Hoàng Yến Tchao.

 Kết thúc nội dung thuyết minh, tạm biệt khách

Dinh thự Hoàng A Tưởng sau gần 100 năm tồn tại cùng mưa - nắng, sau nhiều lần tu sửa, đã mất đi phần nào vẻ cổ kính. Nhưng nét đẹp hài hòa trong sự pha trộn kiến trúc, sự vững trãi của một dinh thự, một pháo đài vẫn còn. Ngôi nhà luôn mở cửa để tiếp đón du khách thập phương đến tham quan, chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Phần giới thiệu của chúng tôi đến đây tạm kết thúc. Cảm ơn quý khách đã đến với Dinh thự Hoàng A Tưởng và đọc nội dung thuyết minh. Chúc quý khách một chuyến du lịch nhiều niềm vui và thú vị trên vùng Cao nguyên trắng Bắc Hà. Rất hi vọng sẽ được gặp lại quý khách cùng với những người bạn của mình tại mảnh đất cao nguyên trắng.

      Nếu quý khách có câu hỏi gì xin liên hệ Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai, số 02, Fansipan, thị trấn Sa Pa. Điện thoại 02143 889 339. Hoặc liên hệ fanpage: Hoàng A Tưởng – Bắc Hà. Chúng tôi xin sẵn lòng giải đáp.

Trân trọng!!!

Phan Phượng

Related Post

Sample Plan

Interesting Tours