error image error image error image

Đừng quên 28/12 đến 02 Fansipan thưởng thức trình diễn thổ cẩm và không gian âm nhạc dân tộc

28/12/2019 29/12/2019

3753 0

Ngày 28 – 29/12/2019 tại số 02, Fansipan, thị trấn Sa Pa sẽ tổ chức trình diễn thổ cẩm và không gian âm nhạc dân tộc. Đây sẽ là chương trình ý nghĩa độc đáo nhất của lễ hội mùa Đông Sa Pa chào mừng thành lập thị xã Sa Pa.

trình diễn thổ cẩm và âm nhạc tại Sa Pa

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và độc đáo như: Trình diễn làm nhạc cụ dân tộc (quy trình làm trống da trâu và kèn pí lè của nguời Dao đỏ, làm sáo, khèn của người Mông…); Trình diễn âm nhạc các dân tộc (Hát dân ca dân tộc Mông; Hát múa tổng hợp mừng đám cưới và cấp sắc của dân tộc Dao; Múa mừng nhà mới của người Xa phó; Hát ống; Chơi trò chơi ném pao; Múa gậy sinh tiền;Thổi sáo và múa khèn dân tộc Mông; Thổi kèn lá và đàn môi; Múa người mèo ơn đảng; Múa khèn xuân về trên bản H’Mông; Hát múa Phiên chợ vùng cao…).

trình diễn thổ cẩm và âm nhạc tại Sa Patrình diễn thổ cẩm và âm nhạc tại Sa Pa

trình diễn thổ cẩm và âm nhạc tại Sa Pa

Kết hợp với âm nhạc truyền thống là trình diễn thổ cẩm như: kéo sợi, xe lanh, dệt thổ cẩm nhuộm chàm, vẽ sáp ong và thêu hoa văn người dân tộc Dao, Mông, Xa Phó.

Không chỉ có âm nhạc và thổ cẩm đơn thuần mà tất cả được sắp xếp một cách hài hòa với khung cảnh tự nhiên cỏ cây, hoa lá. Các nghệ nhân trình diễn âm nhạc thổ cẩm ẩn mình dưới vườn đào rực rỡ. Tất cả tạo lên một khung cảnh tuyệt đẹp. Không gian núi rừng Tây Bắc dường như được thu nhỏ đặt tại đây.

trình diễn thổ cẩm và âm nhạc tại Sa Pa

trình diễn thổ cẩm và âm nhạc tại Sa Pa

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội mùa Đông Sa Pa năm 2019 chào mừng thành lập thị xã Sa Pa. Chương trình góp phần tăng cường truyền thông, quảng bá, giới thiệu về tài nguyên du lịch tự nhiên, tài nguyên du lịch văn hóa của thị xã Sa Pa – Khu du lịch quốc gia Sa Pa. Thu hút đông đảo truyền thông, du khách trong và ngoài nước đến với Sa Pa, thông tin, tuyên truyền quảng bá du lịch Sa Pa.

trình diễn thổ cẩm và âm nhạc tại Sa Pa

Phạm Văn Kính (PP)

Map

Sample Plan

Sample Plan