error image error image error image

Areas, tourist attractions, landscapes, business establishments, homestays in Lao Cai province are allowed to operate again.

28/04/2020 30/09/2021

3507 0

Lao Cai Provincial People's Committee issued Document No. 1837 / UBND-VX, dated April 27, 2020 on the implementation of the Prime Minister's Directive No. 19 / CTTTg of April 24, 2020 on prevention and control . in the new situation.

Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định:

1. Các lĩnh vực được phép hoạt động có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch :

- Các khu, điểm du lịch, danh thắng, các điểm du lịch cộng đồng, cơ sở kinh doanh lưu trú, homestay trên địa bàn tỉnh.

- Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cá nhân, thể thao nhóm không quá 20 người; các nhà thi đấu, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho luyện tập nhưng đảm bảo giữ khoảng cách và đảm bảo không quá 20 người trong 01 khu/phòng.

- Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 1 m, ghế cách ghế 1m. Không tổ chức loại hình ăn uống tự chọn (buffet), khuyến khích thực hiện bán hàng trực tuyến, qua điện thoại.

- Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình; rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt trước khi vận chuyển chuyến tiếp theo.

- Tổ chức việc cưới, tiệc mừng, liên hoan, việc tang chỉ thực hiện tại gia đình theo nếp sống văn minh, giảm thiểu các lễ nghi, không tập trung đông người và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian hoạt động trở lại của các lĩnh vực nêu trên từ 00 giờ ngày 28/04/2020.

2. Các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới:

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại đền, chùa, nhà thờ…; đón khách du lịch người nước ngoài; các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

 

Bạn có thể liên hệ Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai, số 02 Fansipan, thị xã Sa Pa để được hỗ trợ. Số điện thoại liên hệ 02143.871.975 hoặc qua fanpage https://www.facebook.com/visit.laocai/.

Xem chi tiết văn bản tại đây!

 

Thùy Trang

Map

Sample Plan

Sample Plan