error image error image error image

Đặc sản sapa

30/12/2018 12801 0
Những món ăn mang đậm hương vị Sa Pa như xôi bảy màu, cơm lam, thịt nướng,… luôn có sức hấp dẫn nhất định với du khách, dẫu vậy với sự sáng tạo khéo léo của bếp trưởng yêu nghề tại The Light, những tín đồ yêu thích ẩm thực vùng cao lại có thêm một địa chỉ mới để thưởng thức món ăn độc đáo kết hợp tinh tế giữa ẩm thực đồng bằng và miền núi, đó là món mỳ vân và cháo sườn ngô ngon.

Có tên là mỳ Vân bởi đó là tên của bác bếp trưởng đáng mến tại The Light – Sapa Heritage, nhưng cái tên này cũng sẽ làm bạn liên tưởng đến những đám mây khi chiêm ngưỡng sợi mỳ khi ăn. Vậy cùng nềm thử xem hai món này có gì đặc biệt? Một bát mỳ Vân nóng hổi, thơm lừng mùi thảo mộc quyện cùng mùi ngai ngái của sa tế và ớt cay giữa tiết trời chớm đông lành lạnh sẽ làm bạn không thể chờ thêm được để nếm thử. Nếu như mỳ Vân khiến người ta trầm trồ bởi hương vị mỳ tươi được cán bột thủ công dai dòn sừn sựt kết hợp với thịt khâu nhục hầm mềm theo công thức gia truyền, thì món cháo sườn ngô lại khiến cho không ít người vấn vương nhung nhớ bởi vị ngọt thơm bùi béo giữa gạo nếp nương, sườn lợn bản quyện với vị ngọt thanh mát của ngô sữa non tạo thành. Các nguyên liệu bản địa do người dân địa phương trồng trên chính mảnh đất nơi đất trời gặp gỡ đã tạo nên những hương vị, mà chỉ một lần nếm thử là bạn đã say mê.

Một bát mỳ vân nóng hổi sẽ làm ấm lòng bạn ngay cả trong ngày giá lạnh nhất ở Sa Pa. (ảnh: The Light)

Tuy mới chỉ ra mắt trong một thời gian ngắn nhưng những món ngon này đã nhanh chóng được nhiều người truyền tai nhau đến Sapa Heritage nếm thử. Không chỉ là sản phẩm kết hợp giữa ẩm thực đồng bằng và nguyên liệu miền núi, mỳ vân và cháo sườn ngô đang thổi một làn gió mới vào ẩm thực vùng cao truyền thống tại Sa Pa. Để nếm thử những món ăn độc đáo như vậy tại Sa Pa, hãy đến khuôn viên Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tại số 02 Fansipan hoặc tham khảo ngay các thông tin trên chuyên trang dulichlaocai.vn để chúng tôi có thể giúp hành trình của bạn thêm màu sắc và “ngon miệng” hơn.Bạn có thể thưởng thức hai món ăn độc đáo này cùng một cốc sữa bí đỏ cũng được làm từ chính những quả bí đỏ do bà con dân tộc trồng tại bản. Những quả bí đỏ trồng tại Sa Pa không to như bí Trung Quốc mà nhỏ chỉ bằng hai nắm đấm, nhưng lại mang trong mình tinh hoa riêng tạo nên một thức uống không chỉ có hương mà vị của nó cũng rất thơm ngon đặc sắc.

Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu